Vừa bước chân sang đất Mỹ, bạn nên làm gì?

Bạn cần một chiến lược tốt để bước đầu du học Mỹ thành công! Hãy cùng AMEC tìm hiểu những điều nên làm ngay khi vừa mới sang Mỹ sau đây nhé!

 1. Chọn gói điện thoại di động tại Hoa Kỳ

Có lẽ cảm giác khó chịu nhất khi bạn bước ra khỏi máy bay ở Mỹ xảy ra khi bạn kéo điện thoại di động ra và thấy tín hiệu “không có dịch vụ”. Để đảm bảo liên lạc, hãy mua ngay một gói điện thoại di động khi bạn vừa đến sân bay nhé.

Bạn có ba lựa chọn khi nói đến gói điện thoại di động: 1) sử dụng điện thoại di động mở khóa ở nhà và mua thẻ SIM mới ở Hoa Kỳ 2) mua điện thoại mới và thiết lập gói trả trước 3) mua điện thoại mới và lập gói trả sau.

Đối với tùy chọn 1), điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các điện thoại quốc tế đều bị khóa ở Hoa Kỳ, loại bỏ tùy chọn này. Nếu bạn có điện thoại mở khóa, campusSIMS là một tùy chọn tuyệt vời để mua thẻ SIM mới. Đối với lựa chọn 2) các gói trả trước yêu cầu bạn phải trả một khoản phí mỗi tháng trả trước nhưng không yêu cầu hợp đồng. Nói chung, chi phí mỗi tháng cao hơn, nhưng không yêu cầu số An sinh Xã hội (SSN) hoặc séc tín dụng. Đối với phương án 3), kế hoạch hợp đồng thường kéo dài hai năm và yêu cầu SSN hoặc séc tín dụng, mà hầu hết sinh viên quốc tế không thể cung cấp. T-Mobile là một nhà cung cấp dịch vụ không yêu cầu hợp đồng, cũng như gửi tiền hoặc kiểm tra tín dụng để thiết lập hợp đồng, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

AMEC đặc biệt khuyên bạn không nên tiếp tục sử dụng gói di động của mình và thanh toán cho các phút quốc tế trong khi ở Hoa Kỳ. Nó đơn giản là không kinh tế và không cần thiết. Thứ hai, không có ý nghĩa gì khi gọi cước quốc tế. Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn miễn phí – như WhatsApp, Viber, Skype và WeChat – cho phép bạn tự do gọi điện về nhà bất cứ lúc nào.

     2. Chống lại giấc ngủ của bạn vào ban ngày

Bản năng đầu tiên của bạn ra khỏi máy bay và đến căn hộ hoặc phòng ngủ tập thể của bạn có thể là ngủ. Trừ khi bạn không thể giữ cho mắt của mình mở ra vì quá mệt mỏi, tốt nhất là bạn nên chống lại ước muốn ngủ vào ban ngày. Trước hết, tất cả các địa điểm và doanh nghiệp quan trọng đối với tuần đầu tiên của bạn chỉ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối, do đó, việc ngủ ban ngày có thể có tác động tiêu cực đến việc trì hoãn các nhiệm vụ quan trọng.

    3. Mở tài khoản ngân hàng và thiết lập thẻ tín dụng

Tiền mặt là rất quan trọng trong những giờ đầu tiên sau khi bạn đến, nhưng tín dụng là bao giờ hết tại Hoa Kỳ. Hãy cùng AMEC tìm hiểu lí do tại sao nhé! Trước tiên, bạn sẽ cần khai báo nếu mang tiền mặt quá 10000 USD. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó kiểm soát nếu hầu hết sử dụng tiền mặt. Có một tài khoản ngân hàng Mỹ sẽ giúp bạn quản lý tài chính của mình dễ dàng hơn, nhanh chóng kiếm tiền mà không phải trả phí điên rồ và dễ dàng thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của bạn.

    4. Xem lại các lựa chọn bảo hiểm y tế của bạn và đăng ký

Là sinh viên quốc tế, bạn được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế trong thời gian bạn ở Mỹ. Tuy nhiên, ở Mỹ, bạn không chỉ đơn giản là “có” bảo hiểm y tế, bạn chọn để có nó. Sự khác biệt là quan trọng bởi vì ở hầu hết các quốc gia, không có quá trình lâu dài, phức tạp hoặc tốn kém để mọi người có được bảo hiểm y tế. Nếu bạn là một công dân, đồng nghĩa với việc bạn nhận bảo hiểm y tế.

Ở Mỹ, không phải tất cả bảo hiểm y tế đều giống nhau. Thật ra, người Mỹ thường không hiểu hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ. Lời khuyên tốt nhất là làm việc với văn phòng sinh viên quốc tế của bạn và nhờ họ giúp bạn hiểu từng lựa chọn bảo hiểm và những gì nó cung cấp về chi phí và mức độ chăm sóc. Nhiều khả năng, nhu cầu y tế của bạn có thể được giải quyết tại trung tâm y tế của trường, nhưng trong trường hợp bạn cần một chuyên gia y tế, bạn có thể muốn điều tra văn phòng của bác sĩ ở gần trường và nếu bảo hiểm của bạn được áp dụng.

Là một sinh viên đã đầu tư đáng kể để sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ, điều cuối cùng bạn muốn là trở thành gánh nặng với chi phí y tế trong trường hợp có một căn bệnh hoặc tai nạn bất ngờ. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các tùy chọn bảo hiểm của bạn trong tuần đầu tiên và nếu có thể đăng ký, bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn được bảo hiểm và chăm sóc trong suốt thời gian lưu trú của mình.

Bốn điều trên là bốn điều bạn nên làm ngay khi sang Mỹ du học! Hãy lưu ý về chúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *