UEH công bố kết quả xét tuyển 4 phương thức riêng

GD&TĐ – Ngày 11 / 7, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức công bố kết quả các phương thức xét tuyển riêng đối với hệ Đại học chính quy năm 2022 cho cả cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long.

Campus mới của UEH tại Quận 7, TP.HCM
Campus mới của UEH tại Quận 7, TP.HCM

Theo đó, UEH công bố kết quả 4 phương thức xét tuyển riêng vào trường gồm: (1) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; (2) Xét tuyển học sinh Giỏi; (3) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; (4) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Tiêu chí để xét cho 4 phương thức này của UEH là xét học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu; đạt hạnh kiểm Tốt; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 trở lên; có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố.

Các tiêu chí này sẽ được phân bố tỷ trọng hợp lý để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Tiêu chí điểm trung bình năm học có thể được thay thế bằng điểm trung bình của tổ hợp 3 môn tùy chọn mà người học có ưu thế nhất để đánh giá các tố chất đặc biệt của mỗi em phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực đào tạo.

Kết quả thống kê cho thấy, đã có gần 80.000 nguyện vọng đăng ký vào 4 phương thức xét tuyển riêng của UEH.

Nhóm ngành Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện, Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus hoặc Quản trị bệnh viện đã thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đặc biệt, số lượng thí sinh đăng ký vào những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ và thiết kế đã có sự gia tăng mạnh trong năm nay, thể hiện xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cũng như nhu cầu của thị trường lao động trước sự bùng nổ của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, những ngành như Thương mại điện tử, Kỹ thuật phần mềm hoặc Khoa học dữ liệu đã có số hồ sơ đăng ký tăng rõ rệt so với năm 2021.

Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện dù là ngành mới nhưng đã thu hút rất đông thí sinh đăng ký khiến điểm chuẩn của ngành này rất cao (70 – 71 điểm), bằng với các ngành đào tạo “hot” vừa là thế mạnh của UEH và cũng là những lĩnh vực mà thị trường lao động đang “khát” nguồn nhân lực như Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng và Tài chính quốc tế.

UEH công bố kết quả xét tuyển 4 phương thức riêng  ảnh 1
Sinh viên UEH trong một giờ học

Để có được mức điểm xét tuyển này, các thí sinh phải có thành quả học tập rất tốt và nhiều phẩm chất vượt trội như điểm trung bình năm học phải từ 9.0 trở lên và đồng thời đáp ứng các tiêu chí: là học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6.0, đạt giải thưởng Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoặc nếu trúng tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực thì các thí sinh phải đạt số điểm từ 900 đến 950 điểm. Đây là số điểm rất cao.

Theo PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH: “Năm nay, với quy định mới của Bộ GD&ĐT về việc đăng ký các nguyện vọng xét tuyển đại học, các em thí sinh cần nắm rõ quy định, thực hiện kỹ càng các thao tác để tránh sai sót. Đặc biệt, các em sau khi đã đăng ký xét tuyển vào UEH và được Nhà trường công bố đủ điều kiện trúng tuyển thì các em phải đăng ký nguyện vọng trúng tuyển và nhập học vào UEH là nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để đảm bảo được xác nhận nhập học chính thức vào UEH”.Thí sinh xem chi tiết kết quả xét tuyển tại: Cổng tuyển sinh UEH.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *