Tuyển sinh 2022: Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

GD&TĐ – Bộ Công an sẽ tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển kết hợp vào các trường đại học, học viện trực thuộc. 

Ảnh minh hoạ/internet
Ảnh minh hoạ/internet

Trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến (tối 20/2) về những lưu ý trong lựa chọn ngành quân đội, công an do báo Tuổi Trẻ tổ chức, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn – chuyên viên chính Cục Đào tạo (Bộ Công an) – cho biết: Năm 2022, 8 trường, học viện trong khối ngành công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh gồm: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy định như năm 2021) và kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Theo Đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn, với phương thức kết hợp 2 kết quả thi, sẽ tính theo tỉ lệ 60% là kết quả bài đánh giá, 40% kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nội dung bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức. Ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học, bài thi sẽ có các nội dung kiểm tra về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành công an.

Bài thi đánh giá của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn văn học, toán học.

Cũng theo Đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn, năm 2022 tuyển sinh công an sẽ có một số điều chỉnh. Chẳng hạn: sẽ điều chỉnh quy định về chiều cao đối với thí sinh nam, tăng từ 1m62 lên 1m64, quy định với nữ giữ nguyên là 1m58. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1m62 với nam và 1m56 với nữ.

Dự kiến khoảng tháng 3/2022, Bộ Công an sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong ngành công an và thông tin cụ thể hơn về bài thi đánh giá năng lực.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *