Trường song ngữ Việt Nam đầu tiên được cấp phép để giảng dạy chương trình IB

GD&TĐ – Từ năm học 2022-2023, The Olympia Schools được cấp phép để trực tiếp giảng dạy chương trình Diploma Program (DP), chương trình tú tài uy tín toàn cầu dành cho học sinh lớp 11, 12.

Trường song ngữ Việt Nam đầu tiên được cấp phép để giảng dạy chương trình IB

Với tin vui này, Olympia trở thành một trong 18 trường IB (Chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate) tại Việt Nam và là trường song ngữ Việt Nam đầu tiên được kiểm định và chính thức cấp phép để giảng dạy chương trình IB.

Trở thành một “IB World School” mở ra cơ hội để học sinh, giáo viên của Olympia được giao lưu quốc tế mạnh mẽ với cộng đồng các trường IB trên toàn thế giới; được tiếp cận hệ thống học liệu phong phú và chất lượng của IB, cũng như thêm cơ hội tiếp cận các trường đại học hàng đầu khi IB được đánh giá là một trong những chương trình tú tài chất lượng cao nhất thế giới.

Quá trình Olympia trở thành “IB World School” diễn ra thuận lợi, nhanh chóng – chỉ hơn 1 năm kể từ khi nộp đơn ứng tuyển làm ứng viên chương trình IB

Báo cáo kết quả chuyến thăm thẩm định của chuyên gia IB – bước cuối cùng trong 6 giai đoạn để quyết định trường học có được công nhận là trường IB World hay không, Olympia được đánh giá là đáp ứng toàn bộ các tiêu chí và yêu cầu khắt khe của tổ chức này.

Hệ thống tiêu chí và yêu cầu của IB bao phủ toàn diện các lĩnh vực: sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý giáo dục; năng lực đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; chương trình và tài liệu giảng dạy; cơ sở vật chất; hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ thực hiện chương trình…

Đặc biệt báo cáo của chuyên gia IB còn chỉ ra một số nội dung mà IB mong muốn Olympia chia sẻ để các trường khác học hỏi, như: Thời khóa biểu của học sinh, kế hoạch làm việc liên môn, thiết kế các lớp học, hệ thống phát triển chuyên môn giáo viên, hệ thống kiểm soát và kiểm định chất lượng…

Hiện có 5.500 trường được công nhận “IB World School” tại 160 quốc gia. Danh sách các trường này được công khai trên website của tổ chức này.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *