Trường Quốc Tế Singapore – Tiên phong trong giảng dạy STEM

GD&TĐ – Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Trường Quốc Tế Singapore luôn là lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh, học sinh quốc tế và Việt Nam. 

STEM Rô bốt và Lập trình.
STEM Rô bốt và Lập trình.

Trường Quốc Tế Singapore (SIS) trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld thành lập năm 1986 tại Singapore và đang điều hành hệ thống 15 học xá tại Việt Nam cung cấp chương trình giáo dục quốc tế từ nhà trẻ đến dự bị đại học.

Với triết lý hoạt động của Tập đoàn là cung cấp chương trình giáo dục ưu việt, luôn cập nhật và đổi mới, trong những năm vừa qua, SIS đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với xu hướng mới nhất về giáo dục STEM, đảm bảo các em học sinh được tiếp cận sớm từ cấp mầm non và tiếp tục phát triển nền tảng vững chắc đến cấp trung học phổ thông trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Thông qua các dự án và chương trình giáo dục STEM, các em học sinh SIS sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng 4Cs (Communication, Creativity, Collaboration and Critical Thinking) bao gồm Giao tiếp, Sáng tạo, Hợp tác và Phản biện và trở thành những công dân toàn cầu trong Thế kỷ 21.

Trường Quốc Tế Singapore – Tiên phong trong giảng dạy STEM ảnh 1
Phòng STEM

Chương trình Giáo dục STEM tại SIS bao gồm 2 lĩnh vực chính: STEM Khoa học Ứng dụng và STEM Robotics & Lập Trình, được giảng dạy bởi các giáo viên có chuyên môn và được đào tạo chuyên sâu.

Trong chương trình STEM Khoa học Ứng dụng, các em học sinh sẽ nghiên cứu và thực hiện các dự án thí nghiệm khoa học trong đời sống hàng ngày như dự án thiết kế khu vườn nổi, dự án tìm hiểu về chất thải và ô nhiễm môi trường, dự án giải mã gen, bộ gen, DNA qua các bộ xương cổ đại,…

Đồng thời, các em sẽ làm quen với các kỹ năng lập trình rô bốt, sáng tạo những sản phẩm rô bốt để giải quyết các vấn đề thực tế như dự án chế tạo xe điều khiển từ xa bằng Bluetooth, dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) để đoán tuổi và trạng thái cảm xúc của gương mặt, dự án dự báo thời tiết ở các thành phố lớn thông qua phân tích dữ liệu từ Internet vạn vật (Internet of Things), thiết kế game 2D, ….

Việc hoàn thành các dự án với nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và đa dạng các chủ đề, xu hướng công nghệ mới trong suốt những năm học phổ thông sẽ giúp các em xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phân tích, phản biện và truyền cảm hứng để các em trở thành những nhà khoa học tương lai.

Trường Quốc Tế Singapore – Tiên phong trong giảng dạy STEM ảnh 2
STEM Khoa học ứng dụng – Dự án Hệ Sinh thái xanh.

Tại SIS, các Câu lạc bộ STEM, Câu lạc bộ Rô Bốt, Ngày hội STEM và các cuộc thi về STEM được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy các phong trào học tập và tìm hiểu về những chủ đề STEM. Các em học sinh SIS đã đạt được những giải thưởng và thành tích cao trong các cuộc thi tại Tỉnh/ Thành phố và tại Việt Nam như Giải nhì Giải đấu Bóng đá cùng Robot mùa 2 năm 2022 tổ chức bởi Đại học RMIT Việt Nam; Giải nhất cuộc thi Robocon cấp thành phố tại tỉnh Quảng Ninh….

Bên cạnh giáo dục STEM, SIS luôn tập trung đầu tư nghiêm túc và phát triển chương trình giáo dục chất lượng với những thành tích vượt trội của các học sinh tại các kỳ thi quốc tế của Singapore và Cambridge. Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, SIS luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh và các em học sinh quốc tế và Việt Nam.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *