Trường luật Yale và Harvard rút khỏi bảng xếp hạng thế giới

GD&TĐ –

Trường Luật thuộc Đại học Yale, Mỹ.
Trường Luật thuộc Đại học Yale, Mỹ.

Ngày 16/11, hai trường luật thuộc Đại học Yale và Đại học Harvard, Mỹ, thông báo rút khỏi bảng xếp hạng trường luật thế giới do tổ chức giáo dục US News bình chọn thường niên.

Hiệu trưởng Trường Luật, ĐH Yale, Heather K. Gerken, cho biết, bảng xếp hạng của US News chỉ “vì lợi nhuận, thương mại và là thiếu sót sâu sắc”.

Theo bà Gerken, bảng xếp hạng tập trung quá nhiều vào điểm số, điểm kiểm tra; đồng thời, không chú trọng việc tuyển sinh sinh viên có thu nhập thấp và hỗ trợ những người muốn theo đuổi lĩnh vực dịch vụ công. Các số liệu cũng làm giảm giá trị của sinh viên muốn theo đuổi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

Còn GS John Manning, Hiệu trưởng Trường Luật, ĐH Harvard, cho biết: “Các nguyên tắc, cam kết của chúng tôi không thể dung hòa với phương pháp luận và cách xếp hạng của US News”.

Việc rút khỏi bảng xếp hạng không làm ảnh hưởng đến hai trường luật thuộc ĐH Yale và Harvard do danh tiếng, vị thế sẵn có và độ thành công của cựu sinh viên các trường.

Trong nhiều thập kỷ, các cơ sở giáo dục đại học Mỹ đã chỉ trích hệ thống xếp hạng của US News. Họ cho rằng, bảng xếp hạng không đáng tin cậy, làm sai lệch mục tiêu giáo dục của trường.

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục vẫn gửi dữ liệu đánh giá thường niên về cho US News.

Ông Eric Gertler, Giám đốc điều hành US News, cho biết tổ chức này sẽ không “nản lòng trước những quyết định trên”.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *