Trường ĐH Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Tiếng Tây Ban Nha

GD&TĐ – Sáng 4/11, Trường ĐH Hà Nội tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Tiếng Tây Ban Nha.

Các cá nhân được vinh danh khen thưởng.
Các cá nhân được vinh danh khen thưởng.

Năm 2002, Khoa Tiếng Tây Ban Nha được thành lập tại Đại học Hà Nội, trở thành trung tâm chính thức đầu tiên giảng dạy ngôn ngữ này tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Quyền Trưởng Khoa Tiếng Tây Ban Nha – cho biết, suốt 20 năm qua, tài liệu học tập, giảng dạy và nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha ở Trường Đại học Hà Nội được bổ sung, hoàn thiện từng bước. Khoa đã tham gia xây dựng hai cuốn từ điển: Tây Ban Nha – Việt, xuất bản năm 2016, với sự đóng góp của các cựu sinh viên khóa 1 của Khoa. Cuốn từ điển Việt – Tây Ban Nha xuất bản năm 2022 được một số giảng viên của Khoa tham gia khâu hiệu chỉnh và thẩm định.

Trường ĐH Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Tiếng Tây Ban Nha ảnh 1
Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

“Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo được 17 khóa sinh viên với hơn 600 cử nhân hệ chính quy. Hiện Khoa đang đào tạo 250 sinh viên các khóa 2021-2025, 2020-2024 và 2019-2023. Số lượng tuyển sinh đầu vào đã tăng gấp đôi so với ngày đầu thành lập. Qua đó cho thấy sức hút và tiềm năng phát triển của ngôn ngữ này” – bà Huyền nhấn mạnh.

Theo bà Huyền, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới. Hiện, nhu cầu ở Việt Nam đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha là rất lớn. Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm. Trong số này, 60% sinh viên cho rằng, học và nghiên cứu văn hóa, ngôn ngữ Tây Ban Nha là một yếu tố khác biệt để họ có thể được tuyển dụng vào làm việc.

Trường ĐH Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Tiếng Tây Ban Nha ảnh 2
Sinh viên Khoa Tiếng Tây Ban Nha.

“Thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác với các trường đại học của Tây Ban Nha, Chile, Mexico và Colombia để thúc đẩy trao đổi sinh viên, giảng viên và chuyên gia. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên đang thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khác nhau để thiết kế tài liệu giảng dạy cho sinh viên Việt Nam cùng với sự giúp đỡ của Phòng Cervantes Hanoi và các trường đại học liên kết” – bà Huyền cho hay.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh khen thưởng.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *