Trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm vắc xin đều an toàn

GD&TĐ – Tính đến thời điểm hiện tại tất cả trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm vắc xin đều an toàn, không xảy ra trường hợp phản ứng phụ sau tiêm. 

Chiều 18/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo về công tác tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 16/4 Thành phố bắt đầu ra quân tiêm ở những cơ sở được chuẩn bị tốt nhất, trong đó có 10.434 (trẻ lớp 6) tiêm chủng. Ngoài ra có 1.379 trẻ trì hoãn tiêm do mắc Covid-19 chưa đủ 3 tháng hoặc có bệnh khác.

Hôm nay (18/4), Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiêm đồng loạt ở các quận huyện và Thành phố Thủ Đức. Theo kế hoạch, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 187 điểm tiêm với dự kiến 42.256 trẻ được tiêm. Trong những ngày qua, tất cả trẻ tiêm đều an toàn, không xảy ra vấn đề, không có trường hợp phản ứng phụ.

Ông Tâm cũng khuyến cáo các phụ huynh phải chú trọng công tác theo dõi trẻ sau tiêm chủng. Cụ thể, trẻ phải được theo dõi sau khi tiêm tại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút. Nếu không có biểu hiện gì trẻ được về nhà và ít nhất 3 ngày đầu tiên phải có người lớn bên cạnh theo dõi trẻ 24/24.

“Trong 28 ngày đầu tiên phải luôn theo dõi sát trẻ. Khi thấy trẻ có bất cứ dấu hiệu nào phải nhanh chóng liên hệ với nhân viên y tế để được xử lý kịp thời”, ông Tâm nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Thiên Quỳnh Như – Phó chánh văn phòng Sở Y tế cho biết, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hoa kỳ, trẻ em có thể được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và các loại vắc xin khác cùng 1 lúc kể cả vắc xin cúm. Nếu tiêm nhiều loại vắc xin trong 1 lần khám thì lần tiêm sẽ được tiêm ở những vị trí khác nhau và tuỳ thuộc vào độ tuổi.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *