Tips để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống du học Mỹ

 • Văn hóa xếp hàng: Không ai thích chờ đợi trong hàng, nhưng hầu hết người Mỹ sẽ kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình thay vì cố gắng tìm cách để đi trước.
 • Tôn trọng người khuyết tật: người Mỹ thường giữ cửa mở, nhường chỗ ngồi và / hoặc giúp những người gặp khó khăn trong việc di chuyển. Đừng trở thành một người bất lịch sự nhé.
 • Thân thiện: Nhiều người sẽ mỉm cười và / hoặc chào hỏi khi họ vượt qua. Đó chỉ đơn giản là một cử chỉ tốt đẹp, thân thiện.
 • Không phân biệt chủng tộc: Không bao giờ đưa ra nhận xét về chủng tộc về bất kỳ ai. Người Mỹ coi điều này rất xúc phạm.
 • Tôn trọng sự riêng tư: Mặc dù xã hội và người dân Mỹ nói chung thân thiện và cởi mở, hãy nhớ rằng hầu hết họ đều coi trọng quyền riêng tư và độc lập của họ. Đừng thân thiết nhanh quá nhé!
 • Giữ khoảng cách: Trong khi khó đánh giá, ước tính tốt nhất cho không gian vật lý cá nhân thoải mái cho một người phương tây trung bình là khoảng 24,5 inch (60 cm) ở hai bên, 27,5 inch (70 cm) ở phía trước và 15,75 inch (40 cm). Người Mỹ thường có ranh giới không gian cá nhân lớn hơn so với những người từ các nền văn hóa khác. Nếu bạn nhận thấy ai đó đang lùi lại một chút khi nói chuyện với bạn, đừng bước tới họ vì họ có nhiều khả năng cảm thấy không thoải mái với việc thiếu khoảng cách giữa bạn.
 • Tham dự tiệc: Nếu bạn nhận được một lời mời, họ sẽ mong bạn đến rất gần với giờ hẹn. Nếu bạn đến quá sớm, họ có thể sẽ không cảm thấy sẵn sàng, nhưng nếu bạn đến quá muộn, bạn giao tiếp thiếu tôn trọng trong thời gian của họ. Nếu bạn thấy rằng bạn đang đến trễ, hãy gọi và giải thích rằng bạn vẫn đang đến và ước tính thời gian có mặt.
 • Chào hỏi: Hình thức chào hỏi phổ biến nhất giữa người quen và đồng nghiệp ở Hoa Kỳ là bắt tay.

Lời chào đôi khi sẽ là ôm hoặc vỗ nhẹ vào lưng hoặc vai. Phụ nữ với phụ nữ chuyển lời chào của họ vào cái ôm nhiều hơn. Trong khi ở nhiều quốc gia, đàn ông hôn má của phụ nữ khi họ gặp nhau, ở Hoa Kỳ, hành động đó được dành riêng cho những người bạn rất thân thiết.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn làm thế nào để chào hỏi ai đó, một cái bắt tay có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Quan sát lời chào của những người xung quanh bạn để tìm manh mối về những gì có thể được mong đợi trong từng tình huống.

 • Tuổi tác: Đừng hỏi người lớn tuổi của họ, hoặc họ kiếm được bao nhiêu tiền, hoặc tại sao họ không có con, nếu họ không có.
 • Ánh mắt: Tại Hoa Kỳ nhìn chằm chằm vào một người nào đó mạnh mẽ được coi là thô lỗ.
 • Phụ nữ ở Hoa Kỳ đã có một chặng đường dài trong việc đạt được một vị thế ngang bằng với nam giới, và nhiều người nắm giữ vị trí lãnh đạo. Hãy nhớ rằng thể hiện lịch sự và hành động bề trên hoặc thiếu tôn trọng đối với phụ nữ là hai điều rất khác nhau. Đối xử với bất kỳ người phụ nữ thiếu tôn trọng, hãy để một mình ở một vị trí của thẩm quyền hoặc nổi bật, có thể dẫn đến rất nhiều rắc rối.
 • Hoạt động ngoại khóa: Tham gia với ISI. Bạn sẽ được giới thiệu với rất nhiều người, hoạt động, sự kiện và cơ hội khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm cộng đồng hoặc các sự kiện để tham gia vào khu vực của bạn, hoặc tham gia với các đội thể thao cộng đồng để vui chơi và gặp gỡ mọi người.
 • Tương tác: Đặt câu hỏi, tương tác. Đừng ngồi yên một mình vì bạn không cảm thấy tự tin với tiếng Anh của mình. Mọi người tận hưởng những người thú vị, vì vậy hãy ra ngoài và tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *