Thành phố Hồ Chí Minh cho mở lại massage, quán bar, vũ trường từ ngày 10/1

GD&TĐ – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn về việc cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại như karaoke, vũ trường… 

Ngày 4/1, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn số cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10/1/2022.

Theo đó, các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo quyết định 4244 ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ngày 15/10/2021 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời phải được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, thẩm định, chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đề xuất cho phép các dịch vụ trên hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Theo lý giải của Sở Văn hóa và Thể thao, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vaccine đủ hai mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động. Không những thế, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có.

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố cho biết các cơ sở karaoke cần đảm bảo 4 m2 trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ). Điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *