Sinh viên Ấn Độ mòn mỏi chờ thị thực du học Australia

GD&TĐ -Sinh viên Ấn Độ sẽ trở thành nhóm sinh viên nước ngoài lớn nhất tại Australia trong năm 2022 do số lượng sinh viên Trung Quốc sụt giảm.

Du học sinh Ấn Độ đợi Australia cấp thị thực trong 6 -7 tháng.
Du học sinh Ấn Độ đợi Australia cấp thị thực trong 6 -7 tháng.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên Ấn Độ phản ánh quá trình cấp thị thực từ phía Australia quá chậm trễ khiến kế hoạch du học của họ bị ảnh hưởng.

Chia sẻ với tờ University World News, một sinh viên Ấn Độ giấu tên cho biết: “Tôi cùng với nhiều bạn bè vẫn chưa nhận được phản hồi từ đại sứ quán về đơn xin cấp thị thực. Có vẻ như tình hình sẽ không được cải thiện trong tương lai gần và tôi sẽ lãng phí thêm một năm ở Ấn Độ”.

Trước tình hình trên, một số lượng lớn sinh viên Ấn Độ đã kêu gọi chính phủ làm việc với phía Australia nhằm giải quyết tình trạng chậm trễ thị thực.

Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã đến thăm và có buổi làm việc với Chính phủ Australia về vấn đề tồn đọng thị thực, đặc biệt là đối với sinh viên.

Ông Jaishankar cho biết đã nhận được sự đảm bảo từ phía Chính phủ Australia rằng việc tồn đọng sẽ được giải quyết vào cuối năm 2022. Năm học mới tại Australia thường bắt đầu từ tháng Giêng.

Việc cấp thị thực tại Australia bị trì hoãn do số lượng lớn đơn xin cấp thị thực đổ về sau khi Australia mở cửa biên giới sau hai năm dịch Covid-19. Một số sinh viên phàn nàn rằng, họ phải đợi từ 6 – 7 tháng và phải hoãn nhập học.

Ước tính, khoảng 105 nghìn sinh viên Ấn Độ đang theo học tại Australia. 77 nghìn sinh viên đang chờ được cấp thị thực.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *