Singapore: Đưa trí tuệ nhân tạo vào lớp học

GD&TĐ – Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE) mới đây thông báo giáo viên trên toàn quốc sẽ được tập huấn cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lớp học.

Học sinh Singapore tiếp cận các phần mềm học tập trực tuyến.
Học sinh Singapore tiếp cận các phần mềm học tập trực tuyến.

Nội dung ứng dụng AI vào giảng dạy cũng sẽ được NIE đưa vào chương trình học của sinh viên, học viên sư phạm.

Bộ trưởng Giáo dục thứ hai, ông Maliki Osman, cho biết: Singapore đang có nhiều thuận lợi để khai thác AI. Hầu hết người dân Singapore đều sử dụng Internet còn hệ thống hạ tầng kỹ thuật số của đất nước phát triển tốt. Chúng tôi đang khai phá các ứng dụng mới của công nghệ bao gồm ứng dụng AI ở nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục.

Trước đó, Bộ Giáo dục Singapore đã sử dụng một số công cụ AI trong giảng dạy phổ thông. Đơn cử, các chương trình chuyển đổi văn bản thành giọng nói và ngược lại trong môn học tiếng Trung.

Đến năm 2024, phần mềm AI sẽ chấm điểm bài tập tiếng Anh của học sinh THCS, THPT khi các em gửi bài tập lên cổng thông tin của nhà trường. Phần mềm sẽ tự động sửa lỗi ngữ pháp, cấu trúc câu và cách diễn đạt cho học sinh.

PGS Tan Seng Chee, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu về giáo dục sau đại học tại NIE, nhận định: Khi chương trình mới được triển khai, nó sẽ hỗ trợ hiệu quả cho giáo viên phổ thông. Trí tuệ nhân tạo có thể góp phần tạo nên hệ thống giáo dục được cá nhân hóa cho từng học sinh, phù hợp với sở trưởng và phương pháp học của các em.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *