Ra quân bảo đảm an ninh trật tự khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

GD&TĐ – Ngày 18/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triển khai các tổ công tác liên ngành cùng Công an 18 phường bảo đảm an ninh trật tự không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. 

Công an quận Hoàn Kiếm họp, triền khai coong tác đảm bảo an ninh trật tự phố đi bộ.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, bắt đầu từ 18h cùng ngày (18/3) cho đến 24h ngày Chủ Nhật (20/3), Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức các tổ công tác liên ngành cắm 12 chốt cố định quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm kéo dài đến không gian đi bộ ẩm thực tại tuyến phố Tống Duy Tân, ngõ Hàng Bông và phụ cận. Phối hợp cùng các chốt cố định có 5 tổ tuần tra cơ động bố trí làm 6 ca khép kín các khung giờ trong ngày để bảo đảm an ninh trật tự.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của Thanh tra giao thông, quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông… Công an quận Hoàn Kiếm đã lưu ý các tổ công tác, để bảo đảm an ninh trật tự không gia phố đi bộ cần tập trung xử lý triệt để hiện tượng trông giữ xe thu phí không đúng quy định, hiện tượng hàng rong chèo kéo khách. 

Ngoài ra có những vụ việc đặc thù như có người nhảy xuống hồ Hoàn Kiếm các lực lượng cần bố trí thuyền xử lý không để bị động. Ngoài ra, việc tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân được chuyển từ số 2 Lê Thái Tổ về 29 Hàng Khay và số 2 Tràng Thi, trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm.

Về công tác phòng chống dịch, Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu lực lượng y tế rà soát những trường hợp F0 đang ở trong khu vực không gian phố cổ để quản lý tại chỗ. Với người dân và khách du lịch cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu, đối với các lực lượng làm nhiệm vụ cần bảo đảm đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ. Kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh.

Đối với người dân sinh sống trong không gian đi bộ, chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm biện pháp 5K – không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly.

Du khách không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Ngoài việc lưu ý người dân khi tham gia không phố đi bộ cần gửi xe đúng nơi quy định có công khai phí, cảnh giác với hoạt động mua bán, chèo kéo, lợi dụng phạm tội móc túi, cướp giật… 

Công an quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu việc thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ. Luôn thực hiện thông điệp 5K – đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh theo quy định của Bộ Y tế…

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *