Quy định mới khi đến, trở về TP Thái Nguyên

GD&TĐ – UBND TP Thái Nguyên vừa có công văn yêu cầu tất cả các trường hợp đến/ về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế và có kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với Covid-19. 

Cụ thể, hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường, bùng phát mạnh trên cả nước và đặc biệt tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố giáp ranh. Tại Thái Nguyên, tính đến ngày 4/1, ghi nhận 2.052 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 1050 ca tại cộng đồng và công nhân các công ty. Đối với TP Thái Nguyên đã có 574 trường hợp dương tính với 108 ca cộng đồng.

Do đó, UBND TP Thái Nguyên yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng bằng cách hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người từ vùng dịch và di chuyển ra ngoài tỉnh khi không cần thiết.

Người đến hoặc về địa phương, yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương trước khi trở về và làm xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính với Covid-19 còn hiệu lực trong 72 giờ trước khi vào địa bàn.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội, các sự kiện, liên hoan, tiệc cuối năm, hạn chế tối đa người tại các đám hỷ, đám hiếu, sang cát, mừng thọ theo đúng hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

UBND phường, xã, Tổ Covid-19 cộng đồng, tổ tự quản giám sát việc thực hiện theo quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày 1 lần đối với những người bán hàng tại các điểm chợ hoa, chợ tết, chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị và cơ sở kinh doanh dịch vụ nơi thường xuyên tiếp xúc với khách hàng…

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *