Nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ VSTEP cho xét tuyển sinh và chuẩn đầu ra

GD&TĐ – Đại học Quốc gia TPHCM vừa ban hành công văn gửi các trường thành viên về việc sử dụng chứng chỉ VSTEP trong xét kết quả đầu ra. 

Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM trong một giờ học.
Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM trong một giờ học.

Theo đó, Đại học Quốc gia TPHCM cho phép các đơn vị thành viên và trực thuộc chủ động xem xét và công nhận chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dành cho Việt Nam (VSTEP) trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp cho người học tại đơn vị.

Hiện cũng có thêm nhiều trường đại học cũng sử dụng chứng chỉ VSTEP trong xét tuyển sinh cũng như xét chuẩn đầu ra. Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM cho biết sẽ sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển từ năm 2023 trở đi. Trước đó, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sử dụng VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2022.

Được biết, hiện các đơn vị có tổ chức thi chứng chỉ VSTEP hay sử dụng chứng chỉ này để xét công nhận tốt nghiệp đều có quy định thang bậc quy đổi sang thang điểm tương ứng với chứng chỉ quốc tế IELTS. Chi phí học tập và thi VSTEP rẻ hơn rất nhiều so với IELTS, nên được khá nhiều sinh viên, học viên lựa chọn.

Học viên Nguyễn Hà Thanh đang có dự định thi và theo học thạc sĩ tại Trường ĐH Sài Gòn cho biết anh chọn thi VSTEP để đảm bảo quy định chuẩn đầu vào của trường. Quá trình ôn tập và luyện thi chuẩn đầu vào tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam với anh khá nhẹ nhàng và thuận lợi so với thi chứng chỉ quốc tế IELTS.

“Tôi chọn VSTEP vì hiện nay có rất nhiều trường đại học của Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi. Việc ĐHQG TPHCM cùng các trường thành viên trong thời gian tới công nhận chứng chỉ VSTEP trong xét tuyển sinh và chuẩn đầu ra sẽ mang lại thuận lợi rất lớn cho học viên và sinh viên. Việc thi chứng chỉ VSTEP hiện nay khá linh động, cộng thêm lệ phí thi hợp lý hơn so với TOEIC, IELTS nên chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều người “, anh Thanh nói.VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.

Chứng chỉ VSTEP là chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1 theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dành cho Việt Nam. Hiện nay có khoảng 25 trường được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá và cấp chứng chỉ.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *