New Zealand mở trường đại học dành cho trẻ em

GD&TĐ – Trường Đại học Massey thí điểm mở Đại học dành cho trẻ em tại Manawatū, New Zealand nhằm khơi dạy niềm yêu thích học tập cho trẻ nhỏ. 

Học sinh New Zealand trải nghiệm làm sinh viên đại học.
Học sinh New Zealand trải nghiệm làm sinh viên đại học.

Chương trình học được xây dựng để thúc đẩy trẻ em tìm kiếm sở thích và phát huy tài năng của mình.

Bà Ruth Jackson, Giám đốc dự án, cho biết, Trường ĐH Massey đã dự kiến thành lập trường dành cho trẻ em từ năm 2019. Tuy nhiên, Covid-19 đã khiến mọi việc bị trì hoãn đến cuối năm 2021. Hiện tại, khoảng 35 trẻ em đã đăng ký nhập học. Nhà trường sẽ mở rộng tuyển sinh vào năm tới.

Đại học dành cho trẻ em là dự án dành cho học sinh từ 7 đến 13 tuổi mong muốn được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập thú vị bên ngoài chương trình phổ thông. Thông qua chương trình, trẻ được khuyến khích theo đuổi đam mê, phát huy sở thích cá nhân và tìm kiếm thế mạnh.

Bà Ruth bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng có thể mở rộng tầm nhìn cho trẻ em về định hướng tương lai. Những học sinh này có thể chưa nghĩ đến việc học đại học nhưng chúng tôi sẽ khơi dậy cho các em niềm yêu thích học tập”.

Tham gia chương trình, học sinh được đến thăm những điểm tham quan nổi tiếng như Thư viện thành phố, Trung tâm Thủy sinh Lido, Hội đồng Đa Văn hóa Manawatū. Là giảng viên từ Trường ĐH Massey, các thầy cô sẽ cung cấp những khái niệm giáo dục bậc cao, nghề nghiệp tương lai…

Sau khi hoàn thành 30 giờ học tập, các em sẽ tham dự lễ tốt nghiệp, được cấp “hộ chiếu học tập” chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *