Mỹ: Giáo viên vận động học sinh đến trường

GD&TĐ – Đại dịch Covid-19 đã thay đổi phương pháp tiếp cận giáo dục của trẻ em toàn thế giới.

Ông Alberto (phải) động viên phụ huynh cho con trở lại trường học.
Ông Alberto (phải) động viên phụ huynh cho con trở lại trường học.

Gần 2 triệu học sinh Mỹ ngừng theo học tại các trường công lập từ năm 2020 – 2021 và tăng số lượng học sinh học tại nhà khi năm học mới bắt đầu vào tháng 8.

Theo khảo sát của Tổ chức Giáo dục Education Next, mùa xuân năm 2020, khoảng 81% học sinh Mỹ đăng ký vào các trường công lập nhưng đến tháng 11 cùng năm, con số giảm xuống còn 72%.

Ba hình thức học tập hiện nay đang được phụ huynh, học sinh Mỹ ủng hộ gồm trường tư thục, trường bán công và học tại nhà. Trong 2 năm qua, tỷ lệ học sinh Mỹ học tại nhà tăng từ 6 lên 7%, gấp đôi so với năm 2016.

Vì lý do này, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu vào tháng 8, giáo viên Mỹ, tình nguyện viên, thậm chí quan chức địa phương đã đến từng nhà để vận động học sinh Mỹ tới trường.

Ông Alberto Carvolho, Giám đốc Học khu Thống nhất Los Angeles, bang California, cho biết: “Trong thời gian dịch Covid-19, hàng nghìn đứa trẻ biến mất khỏi trường học, thực tế là chúng không đăng ký học trực tuyến và cũng không liên lạc với bạn bè, nhà trường. Chúng tôi đang động viên các em đi học lại”.

Thành phố Los Angeles cũng huy động khoảng 600 nhân viên công tác xã hội đến thăm nhà hoặc gọi điện thoại cho hàng nghìn học sinh Mỹ nghỉ học từ 14 ngày trở lên trong năm học 2021 – 2022.

(Theo GD & TD )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *