MoMo cùng “gỡ rối” khi nộp lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ trực tuyến

GD&TĐ – Năm nay, nhiều phụ huynh, thí sinh đã lựa chọn MoMo để nộp lệ phí xét tuyển đại học – cao đẳng vì đây là phương thức thanh toán đáp ứng đầy đủ tiêu chí dễ, nhanh chóng, chính xác và tin cậy.

Việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí trực tuyến.
Việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí trực tuyến.

An tâm khi chọn MoMo

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai nộp lệ phí xét tuyển đại học – cao đẳng hoàn toàn trực tuyến cho thí sinh. Nhiều giáo viên, phụ huynh, thí sinh đã và đang tìm kiếm phương thức thanh toán vừa nhanh vừa chính xác, lại tránh được sai sót tối đa khi thực hiện thao tác.

Cô Lê Thị Doan (giáo viên một trường THPT ở Lâm Đồng) cho hay năm nay, gần đến ngày nộp lệ phí xét tuyển, cô và đồng nghiệp tìm hiểu rất kỹ hướng dẫn thanh toán của Bộ GD&ĐT vì giáo viên có nhiệm vụ hỗ trợ phụ huynh và thí sinh trong suốt quá trình đăng ký nguyện vọng cũng như thanh toán lệ phí. Nhiều phụ huynh cũng nhờ thầy, cô giáo thanh toán giúp lệ phí xét tuyển cho con em họ. Cô Doan nói: “Vì cần nộp lệ phí cho nhiều thí sinh nên tôi và nhiều thầy cô khác quyết định chọn Ví MoMo. Khi thanh toán bằng MoMo, tôi chỉ cần quét mã QR và xác nhận số tiền là xong. Phương thức thanh toán này giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian vì không cần nhập tên tài khoản, mật khẩu, mã kiểm tra, sau đó đăng nhập rồi mới có thể xác nhận thanh toán như một số kênh thanh toán khác”. Sau khi xác nhận thanh toán thành công, MoMo còn gửi thông báo lịch sử giao dịch về tài khoản người dùng nên cô Doan có thêm cảm giác an tâm và tin cậy.

Tương tự, bà Nguyễn Thanh Vân (50 tuổi, Hải Dương) chia sẻ con gái bà năm nay đăng ký 4 nguyện vọng. Sau khi xem hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bà Vân cũng quyết định chọn kênh thanh toán là Ví MoMo. “Với những người lớn tuổi như vợ chồng tôi thì dùng MoMo không những giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian mà còn tránh tối đa sai sót” – bà Vân nhận xét.

Phương thức thanh toán dễ, thuận tiện và đơn giản

Theo hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT, từ ngày 21/8 đến 17 giờ 00 ngày 28/8/2022, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, giáo viên, phụ huynh, thí sinh truy cập hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại website thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký. Tại website, phụ huynh, thí sinh tiến hành đăng nhập, chọn kênh thanh toán phù hợp và nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký, với mức lệ phí 20.000 đồng/nguyện vọng. Chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển chỉ mở vào khung thời gian cố định và việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí.

Khi chọn MoMo làm phương thức thanh toán lệ phí xét tuyển, giáo viên và phụ huynh, thí sinh có thể dễ dàng tiến hành thao tác với các bước đơn giản. Cụ thể, tại bước thanh toán, thí sinh, phụ huynh hay giáo viên chọn MoMo và nhấn thanh toán. Hệ thống sẽ hiển thị mã QR, người thanh toán chỉ cần đăng nhập MoMo để quét mã, xác nhận số tiền là hoàn tất thủ tục nộp lệ phí xét tuyển năm 2022.

Bên cạnh đó, MoMo hiện đang liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng, cổng thanh toán NAPAS và hầu hết các thẻ quốc tế sẽ giúp cho việc thanh toán lệ phí càng thuận tiện hơn. Đồng thời, việc thanh toán lệ phí tuyển sinh bằng MoMo cũng không giới hạn số tiền thanh toán. Vì vậy, giáo viên, phụ huynh và thí sinh có thể dễ dàng nộp lệ phí với số tiền đã được tính toán sẵn dựa trên số lượng nguyện vọng đã đăng ký. Đây là những điểm ưu việt của MoMo trong việc tạo sự tiện lợi tối đa cho thí sinh, phụ huynh hay người thân, giáo viên trong quá trình nộp lệ phí xét tuyển năm 2022.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ GD&ĐT có trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Từ năm 2019, MoMo tiên phong kết nối và tích hợp trở thành phương thức thanh toán chính thức trên Cổng Dịch vụ Công quốc gia. Tính đến cuối năm 2021, MoMo là phương thức thanh toán được lựa chọn nhiều nhất trên Cổng dịch vụ công quốc gia khi chiếm 32% lượng giao dịch thanh toán trực tuyến qua cổng.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *