Khởi động đấu trường tranh biện tiếng Anh lớn nhất Việt Nam

GD&TĐ – Đấu trường tranh biện IvyPrep Championship 2023 với chủ đề A World Divided (thế giới bị chia cắt) chính thức khởi động.

Khởi động đấu trường tranh biện tiếng Anh lớn nhất Việt Nam

Diễn ra từ 5/3 đến 12/3, dự kiến, cuộc thi năm nay sẽ chào đón hơn 2.000 học sinh trung học trên cả nước (gần 700 đội) cùng tranh tài.

Đây là năm đầu tiên IvyPrep Championship được tổ chức theo hình thức Hybrid – kết hợp giữa thi đấu trực tuyến và trực tiếp với 3 vòng thi.

Vòng 1 – Ivy Scholar: Vòng thi trắc nghiệm kiến thức cá nhân theo hình thức trực tuyến.

Vòng 2 – Ivy Debate: Thi tranh biện đồng đội trực tiếp.

Vòng 3 – Ivy Squad: Thi trắc nghiệm kiến thức đồng đội theo hình thức trực tuyến tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nội dung xuyên suốt cuộc thi xoay quanh các lĩnh vực như: Xã hội học, khoa học và công nghệ, văn học và truyền thông. Các chủ đề tranh biện có nội dung thời sự với nhiều khía cạnh để thí sinh có thể khai thác, thể hiện các góc nhìn sâu sắc, quan điểm mới mẻ của bản thân.

Vòng tranh biện trực tiếp với đề tài thi đấu mang tính lịch sử hứa hẹn sẽ là “điểm nóng” của cuộc thi năm nay. IvyPrep Championship 2023 đòi hỏi thí sinh thể hiện được khả năng tiếng Anh học thuật ấn tượng, kỹ năng tranh biện – đối kháng xuất sắc, tinh thần đồng đội vững mạnh.

Khởi động đấu trường tranh biện tiếng Anh lớn nhất Việt Nam  ảnh 1
Các thí sinh tham gia IvyPrep Championship 2021.

IvyPrep Championship 2023 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 15 tỷ đồng. Bao gồm: 14 cúp vô địch, 210 huy chương Vàng cùng với học bổng và phần quà công nghệ được trao cho các đội thi tài năng nhất. Thí sinh đăng ký dự thi trước ngày 20/2/2023.

Để có thể vượt qua hàng trăm đội chơi, xuất sắc vươn lên trở thành người thắng cuộc, các thí sinh còn phải trang bị tư duy đa chiều và vốn hiểu biết sâu rộng về mọi mặt cuộc sống.

Năm 2023, IvyPrep Championship tiếp tục được bảo trợ học thuật, chuyên môn từ Edmentum (Mỹ) – Tổ chức giáo dục quốc tế đang cung cấp giải pháp giáo dục cho giáo viên và học sinh 80 quốc gia trên khắp thế giới.

Ông Gareth Bradwick – Đại diện Edmentum cho biết: Năm 2022, thế giới đã chứng kiến sự chia cắt ở nhiều lĩnh vực, quy mô và cấp độ. Chủ đề “thế giới bị chia cắt” muốn hướng sự quan tâm của học sinh tới những gì đang xảy ra trên thế giới, những nỗi thống khổ thời hiện đại mà con người phải chịu đựng.

Cũng qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng thí sinh có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu về các chủ đề đa lĩnh vực. Từ đó, các em nâng cao năng lực thấu cảm, tư duy phản biện tích cực, nhìn nhận một vấn đề từ nhiều chiều và đánh giá được tầm ảnh hưởng của những sự chia rẽ này tới cuộc sống, nhân sinh quan, thế giới quan của bản thân. Cùng với đó, trang bị những kiến thức, kỹ năng mà một công dân toàn cầu cần phải có để có thể giúp thế giới trở thành tốt đẹp hơn.

IvyPrep Championship là đấu trường tranh biện tiếng Anh lớn nhất Việt Nam, dành riêng cho học sinh trung học (từ lớp 6 đến lớp 12). Từ khi khởi động cuộc thi đầu tiên vào năm 2018 đến nay, mỗi mùa thi đều thu hút hơn 2.000 thí sinh khắp các trường phổ thông trên toàn quốc tranh tài.

IvyPrep Championship được tổ chức với mong muốn giúp học sinh phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, hoàn thiện các kỹ năng học thuật cần thiết của một công dân toàn cầu trong thế kỷ 21.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *