Khởi động chương trình kinh doanh số – tiên tiến Nhật Bản

GD&TĐ – Chiều 14/11 tại Hà Nội, đã khởi động Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) và Kinh doanh số (DB).

Khởi động chương trình kinh doanh số - tiên tiến Nhật Bản.
Khởi động chương trình kinh doanh số – tiên tiến Nhật Bản.

Chương trình do Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương tổ chức, đánh dấu sự khởi đầu năm học mới 2022-2023 với những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Viện VJCC và các đơn vị hỗ trợ để vượt qua khó khăn, hoàn thành những nhiệm vụ đào tạo đã đề ra.

Tham dự buổi lễ có đại diện các tổ chức quốc tế: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, JCCI,…; các trường đại học đối tác Nhật Bản: ĐH Rikkyo, Học viện công nghệ Chiba (CIT), ĐH Waseda, ĐH Toyo, doanh nghiệp trong cộng đồng Keieijuku Việt Nam, chuyên gia cùng đông đảo sinh viên nhà trường.

Khởi động chương trình kinh doanh số - tiên tiến Nhật Bản  ảnh 1
Chương trình đánh dấu sự khởi đầu năm học mới 2022-2023 với những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Viện VJCC và các đơn vị hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc, PGSTS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Ngoại thương đã nhấn mạnh nỗ lực hướng tới khai phóng trong hoạt động đào tạo của nhà trường, đồng thời luôn cam kết thực hiện, triển khai các hoạt động đào tạo với nền tảng triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo với 6 giá trị cốt lõi: sáng tạo, xuất sắc, trách nhiệm, bản lĩnh, đa dạng, hòa hợp.

Tại Trường ĐH Ngoại thương, chất lượng đào tạo và những cơ hội ngày càng rộng mở đối với các sinh viên, từ tôn chỉ của các chương trình cử nhân đến những môn học mang tính thực tiễn, các hoạt động tham quan thực tế, tương tác với doanh nghiệp, các hoạt động ngoại khóa….trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Khởi động chương trình kinh doanh số - tiên tiến Nhật Bản  ảnh 2
Các doanh nghiệp và đối tác trao học bổng cho sinh viên tại buổi lễ.

Với sự hỗ trợ to lớn từ Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan trong Trường; đặc biệt từ Trường ĐH Kanto Gakuin, JICA và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản cũng như cộng đồng Keieijuku Việt Nam, Viện VJCC tự tin trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng toàn diện để vượt qua những thách thức và mở rộng những cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Tại Lễ khởi động năm học mới 2022-2023 đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA luôn cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các chương trình đào tạo cử nhân của Viện VJCC như một bánh xe quan trọng bên cạnh các chương trình đào tạo doanh nghiệp trong vận hành các chương trình đào tạo. Các doanh nghiệp đã trao học bổng giá trị cho các sinh viên xuất sắc với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng.

Chương trình kinh doanh số được xây dựng dựa trên 2 trụ cột tri thức xuyên suốt và đan xen bổ trợ nhau trong suốt quá trình đào tạo kết hợp với mô hình giảng dạy Co-teaching giữa giảng viên và các chuyên gia thực tiễn. Đặc biệt, mô hình đào tạo giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm ứng dụng kiến thức vào thực tiễn ngay từ những năm đầu và nâng cấp dần qua các năm tiếp theo về các dự án chuyển đổi số hay ứng dụng kinh doanh trên nền tảng số theo yêu cầu của doanh nghiệp.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *