Khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT tại Lào

GD&TĐ – Chiều 29/9, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICL tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICL.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICL.

Cùng dự có đại diện Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, UBND tỉnh Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng, khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt Hữu nghị UCL-IICT tại Thủ đô Viêng Chăn là sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Lào tổ chức năm Đoàn kết hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.

Theo Thứ trưởng, Trung tâm đào tạo tiếng Việt tại Thủ đô Viêng chăn nhằm trang bị cho người học trình độ tiếng Việt bậc B2 trước khi sang Việt Nam học chuyên ngành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho các lưu học sinh Lào đến Việt Nam học tập. Cách làm này giúp học sinh tiết kiệm được thời gian, tranh thủ học tiếng Việt, tiếp cận với văn hoá và con người Việt Nam ngay khi còn ở Lào.

Thứ trưởng tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ, sự nỗ lực của Trường Đại học Cửu Long và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm đào tạo Tiếng Việt sẽ trở thành một cơ sở hiện đại về đào tạo tiếng Việt tại Lào.

Khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT tại Lào  ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tham quan Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICL.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi lời cảm ơn Chính phủ Lào, Bộ Công nghệ và Truyền thông, các ban, bộ, ngành của Lào đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục và đào tạo của Việt Nam hợp tác với các đối tác Lào.

“Tôi mong các trường đại học, các viện nghiên cứu và đào tạo của hai nước tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT tại Lào do Viện Công nghệ, Thông tin và Truyền thông (thuộc Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào) phối hợp với Trường Đại học Cửu Long thành lập. Trung tâm đặt tại Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào.

Theo kế hoạch, trong thời gian đầu, Trung tâm sẽ đào tạo tiếng Việt cho đội ngũ cán bộ của Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, cùng với đó là đào tạo tiếng Việt cho học sinh Lào có nhu cầu học đại học tại Trường Đại học Cửu Long.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *