ICAEW ký kết hợp tác với Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

GD&TĐ – Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 19/8/2022, nhằm thiết lập quan hệ hợp tác hướng đến phát triển nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời, mang đến những cơ hội thực tập và làm việc sớm cho sinh viên của trường.

Theo thỏa thuận hợp tác, ICAEW và VNU-IS sẽ tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ, trao đổi kiến thức về tài chính và quản trị, cũng như phối hợp triển khai các dự án nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên của trường.

ICAEW ký kết hợp tác với Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội  ảnh 1
Trưởng Đại diện ICAEW Việt Nam và Phó hiệu trưởng VNU-IS ký kết thỏa thuận hợp tác.

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của thỏa thuận hợp tác là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên VNU-IS. Theo đó, hai bên sẽ sắp xếp tổ chức định kỳ các chuỗi hội thảo chia sẻ kiến thức thực tế, tổ chức các chuyến tham quan học tập cũng như các cuộc thi học thuật cho sinh viên. ICAEW sẽ cung cấp học bổng và các khóa đào tạo nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực quản trị – tài chính – kế toán – kiểm toán cho các sinh viên tài năng của VNU-IS.

Bên cạnh đó, nội dung đặc biệt được hai bên thảo luận tại lễ ký kết, đó là lộ trình tích hợp các học phần của Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB) vào chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của VNU-IS. Chương trình tích hợp này nhằm mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất trong và ngoài nước cho sinh viên khi ra trường, khi được nhận song song hai bằng gồm bằng cử nhân của VNU-IS và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế của ICAEW.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Quang Thuận, Phó Hiệu trưởng, cho biết: “Trong thời đại tri thức toàn cầu hóa ngày nay, để thành công, người học cần phải được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn mực quốc tế. Vì thế, hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín hàng đầu để nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ mới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Trường Quốc tế.”

“VNU-IS rất vui mừng khi được hợp tác với tổ chức nghề nghiệp uy tín và lâu đời nhất trên thế giới trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán như ICAEW. Với sự hợp tác này, chúng tôi tin rằng sinh viên sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội đào tạo, trang bị kiến thức nghề nghiệp và có lợi thế tuyển dụng cũng như các cơ hội công việc tốt khi ra trường thông qua mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng lớn của ICAEW không chỉ tại Việt Nam, mà trên toàn thế giới.”, TS. Nguyễn Quang Thuận cho biết.

Về phía ICAEW, Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ: “ICAEW và VNU-IS có nhiều điểm chung trong quan điểm, chiến lược phát triển để có thể phát triển xa hơn trong tương lai. Cả hai bên đều mong muốn mang những giá trị tốt nhất và thực tiễn nhất đến với sinh viên, kỳ vọng ngay từ khi ra trường các em sẽ thích ứng được công việc ở những doanh nghiệp lớn, đặc biệt là những doanh nghiệp quốc tế.”

Trước khi đi đến ký kết hợp tác này, ICAEW đã có nhiều hoạt động đồng hành phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn cùng kỹ năng giảng dạy hiện đại cho giảng viên của VNU-IS thông qua các buổi hội thảo, tập huấn từ các chuyên gia. Các sự kiện tiêu biểu bao gồm, chuỗi Hội thảo đào tạo giảng viên năm 2021 về về “Các phương pháp và kỹ năng giảng dạy hiện đại”, chuỗi Hội thảo đào tạo giảng viên năm 2022 về phân tích dữ liệu, chuỗi Đào tạo giảng viên các môn học Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Quản trị đến từ các chuyên gia của Anh quốc …. Bên cạnh đó, ICAEW cũng chia sẻ với các giảng viên nguồn liệu các tài liệu tham khảo, hệ thống ngân hàng câu hỏi, hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế nhằm hỗ trợ giảng viên trong quá trình giảng dạy.

ICAEW ký kết hợp tác với Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội  ảnh 2
Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung nhằm hỗ trợ cho sinh viên cũng như nâng cao chất lượng đào tạo.

Là tổ chức luôn khởi tạo nhiều hoạt động giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức xã hội, ICAEW đã tổ chức nhiều cuộc thi, cũng như các buổi hội thảo đào tạo thường niên cho sinh viên. Trong đó, sinh viên VNU-IS đã được tham gia cuộc thi thường niên của ICAEW như cuộc thi Chiến lược Kinh doanh (ICAEW Vietnam Business Challenge), và chuỗi sự kiện trực tuyến toàn cầu về đào tạo kỹ năng (Global Virtual Skills Conference). Trong thời gian qua, ICAEW đã hỗ trợ VNU-IS tổ chức các buổi hội thảo hướng nghiệp, trang bị kỹ năng thiết thực và cập nhật dành riêng cho sinh viên như ứng dụng của Blockchain trong tương lai.

Cho tới nay, ICAEW là tổ chức quốc tế duy nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính có quan hệ đối tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham gia xây dựng chương trình đào tạo chuẩn cho ngành kế toán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng và xây dựng báo cáo đối sánh giữa chương trình đào tạo của Việt Nam và chương trình đào tạo của ASEAN.

Theo Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam, một trong những mục tiêu quan trọng của ICAEW khi có mặt tại Việt Nam là tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất cho thế hệ trẻ. ICAEW mong muốn đóng góp nguồn lực và kinh nghiệm quốc tế của mình trong sự phát triển và đưa ngành nghề tài chính kế toán của Việt Nam hòa nhập chung với dòng chảy của toàn cầu

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *