Hơn một nửa sinh viên Anh có thể bỏ học do chi phí sinh hoạt

GD&TĐ -Mối quan tâm hàng đầu với sinh viên Anh hiện nay bao gồm hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà, theo sau là chi phí ăn uống và di chuyển.

Sinh viên Anh sẽ phải nghỉ học nếu không thể chi trả các khoản phí.
Sinh viên Anh sẽ phải nghỉ học nếu không thể chi trả các khoản phí.

Theo thăm dò do Tổ chức Các trường đại học Vương quốc Anh (UUK) thực hiện, 67% sinh viên bày tỏ lo lắng về việc quản lý chi phí sinh hoạt trong học kỳ này, 55% cho biết, có thể phải bỏ học do chi phí sinh hoạt tăng cao.

Mối quan tâm hàng đầu với sinh viên Anh hiện nay bao gồm hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà, theo sau là chi phí ăn uống và di chuyển.

UUK, đại diện cho 140 cơ sở giáo dục đại học tại Anh, đang kêu gọi chính phủ phân bổ tài trợ trong trường học khó khăn cho sinh viên; đồng thời, khôi phục các khoản trợ cấp về chỗ ở, chi phí sinh hoạt cho những học sinh khó khăn nhất.

Ông Steve West, Chủ tịch UUK cho biết: “Hầu hết, các biện pháp hỗ trợ của chính phủ không có khả năng tiếp cận đại đa số sinh viên vì chúng hướng đến những đối tượng khác như hưu trí, gia đình khó khăn… Chúng tôi muốn bảo đảm rằng sinh viên trên khắp Vương quốc Anh có thể tiếp cận mọi chính sách hỗ trợ của chính phủ”.

Nhu cầu hỗ trợ đang ngày một cấp bách bởi mùa đông sắp đến, châu Âu nói chung và Anh sẽ phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn. Do đó, ông Steve West, Chủ tịch UUK, tiếp tục cảnh báo nếu không có sự can thiệp kịp thời của chính phủ, nhiều sinh viên Anh sẽ buộc phải nghỉ học.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *