Hơn 1 nghìn thí sinh dự Kỳ thi đánh giá năng lực đợt I, năm 2022 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

GD&TĐ – Trong hai ngày 26-27/2/2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) đợt thứ nhất của năm 2022 

Thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực lần thứ I năm 2022 của ĐHQG Hà Nội
Thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực lần thứ I năm 2022 của ĐHQG Hà Nội

Đợt thi được tổ chức tại điểm thi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Thái Nguyên. phục vụ chủ yếu dành các thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

Đợt thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để đảm bảo giãn các về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh. Thí sinh làm thủ tục dự thi được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi. Trường hợp thí sinh biểu hiện liên quan đến COVID-19 sẽ được xét nghiệm nhanh chủng virus SARS – nCoV-2.

Đợt thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sau hai ngày thi, số thí sinh dự thi đạt 1.142/1.301, chiếm 87,8% tổng số thí sinh. Có 2 thí sinh vi phạm kỷ luật thi. Kết quả điểm thi được gửi cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2022.

Được biết, ĐHQGHN sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học năm 2022.  Trung tâm Khảo thí không giới hạn số lần dự thi nhưng 2 đợt thi liền kề của thí sinh cách nhau tối thiểu 28 ngày. Thí sinh không nhất thiết đăng ký 1 lần cho nhiều đợt vì sẽ phải đóng nhiều lệ phí trong khi các đợt thi có thể bị điều chỉnh do dịch bệnh Covid-19. Trung tâm Khảo thí không khuyến khích thí sinh đăng ký nhiều đợt thi trong năm vì điểm thi giữa các đợt thi của thí sinh hầu như không thay đổi.Kỳ thi ĐGNL (HSA)của ĐHQG Hà Nội là kỳ thi chuẩn hóa, tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt quy chế thi. Cấu trúc đề thi, mức độ khó dễ của từng đề thi được cân bằng giữa các thí sinh, giữa các ca thi, giữa các đợt thi và giữa các địa điểm tổ chức thi. Dù thí sinh tham dự kỳ thi tại bất cứ nơi nào do ĐHQG Hà Nội tổ chức đều có giá trị như nhau. Đã có gần 50 đại học, trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng kết quả bài thi ĐGNL để xét tuyển đại học năm 2022.  

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *