Hàng nghìn trường học tại Anh đóng cửa

GD&TĐ – Một cuộc thăm dò giáo viên của Teacher Tapp cho thấy cứ 5 trường học ở Anh thì có tới 3 trường phải đóng cửa hoặc huỷ bỏ một số lớp học.

Nhiều giáo viên, nhân viên đại học tại Vương quốc Anh xuống đường đình công ngày 1/2.
Nhiều giáo viên, nhân viên đại học tại Vương quốc Anh xuống đường đình công ngày 1/2.

Chỉ trong ngày 1/2, hàng nghìn trường học tại Vương quốc Anh đã đóng cửa hoàn toàn hoặc một bộ phận lớp học do các công đoàn, trong đó có công đoàn giáo dục, đình công.

Đại hội Công đoàn, liên đoàn của các công đoàn Vương quốc Anh, ước tính có tới nửa triệu công nhân bao gồm giáo viên, nhân viên các trường đại học, công chức, nhân viên tàu hỏa, xe bus… đã nghỉ việc trên khắp đất nước vào ngày 1/2.

Tâm điểm của vấn đề là tranh chấp gay gắt, kéo dài giữa các công đoàn và chính phủ về tiền lương, điều kiện việc làm. Cuộc đình công ngày 1/2 đánh dấu một sự leo thang trong tranh cãi yêu cầu tăng lương.

Một cuộc thăm dò giáo viên của Teacher Tapp cho thấy cứ 5 trường học ở Anh thì có tới 3 trường phải đóng cửa hoặc huỷ bỏ một số lớp học. Một số phụ huynh bày tỏ lo lắng khi cuộc đình công làm gián đoạn học tập của con cái.

Chị Benny, 35 tuổi, sống tại Newcatsle, chia sẻ: “Con gái tôi 10 tuổi đang chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Trường học đã đóng cửa dù cháu đang ôn tập nước rút. Tôi mong các thầy cô sẽ tiếp tục hỗ trợ con gái tôi cho tới kỳ thi”.

Số khác ủng hộ cuộc đình công. Chị Marjan Sangsefidi, 40 tuổi, sống tại Leeds, bày tỏ: “Cuộc đình công là vấn đề của tương lai, là hy vọng giữ gìn đội ngũ giáo viên giỏi trong nghề. Họ cần được trả lương hậu hĩnh và coi trọng. Họ đang làm mọi cách để được lắng nghe”.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *