Hàng nghìn thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2022

GD&TĐ – Ngày 8/5, ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2022 đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút khoảng 10.000 phụ huynh, học sinh tham gia. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã đến dự. 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp được khởi xướng và tổ chức thành công trong suốt 20 năm qua.

Ngày hội năm nay diễn ra trong bối cảnh học sinh lớp 12 cả nước sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu khai mạc.

“Với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa, sinh động, ngày hội sẽ mang đến cho học sinh, phụ huynh thông tin bổ ích về trường, ngành nghề đào tạo, về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng” – Thứ trưởng bày tỏ, đồng thời nhấn mạnh:

Chính sách tuyển sinh những năm qua đã cơ bản hoàn thiện theo hướng đảm bảo công bằng, thuận lợi cho thí sinh; đồng thời đẩy mạnh tự chủ của các cơ sở đào tạo.

Công tác tuyển sinh năm 2021 đã đạt nhiều thành công, một trong những yếu tố làm nên thành công chính là công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2022 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh & Xã hội), sở GD&ĐT, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Ngày hội thu hút gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng tham gia với gần 200 gian tư vấn. Ước tính có khoảng 8.000-10.000 thí sinh và bậc phụ huynh tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc tham dự. Ban tổ chức có 54 lượt xe miễn phí để hỗ trợ đưa đón một số học sinh khu vực ngoại thành Hà Nội.

Gian tư vấn giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường. Tại đây, học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp.

Qua quan sát, các trường đều mang đến ngày hội hình ảnh sinh động, bắt mắt để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho thí sinh.Phiên tư vấn do Ban tổ chức triển khai tại ngày hội với các thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực: Kỹ thuật công nghệ, Khoa học xã hội &Nhân văn, Kinh tế, Y dược, Công an, Quân đội và đại diện của Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng giải đáp nhiều nhất có thể những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh, các bậc phụ huynh.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *