Hàng nghìn người dân đến Phố đêm Hoàng Thành Huế ngày khai trương

GD&TĐ – Tối 22/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, UBND Thành phố Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức khai trương phố đêm Hoàng Thành Huế. 

Ông Nguyễn Văn Phương -Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh trống khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế.

Đến dự buổi lễ có Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế Nguyễn Minh Hằng; ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Phố đêm Hoàng thành Huế là sản phẩm kết hợp giữa phố đi bộ và các chương trình nghệ thuật; có 3 sân khấu chính, 4 điểm biểu diễn cộng đồng và 27 gian hàng mua bán, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống.

Theo đó, phố đêm này hoạt động từ 19h đến 23h vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần, tạo thành một điểm nhấn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

Cùng với đó là hoạt động trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, diễn xướng cung đình tại sân khấu Tây Khuyết đài và sân khấu Ngọ Môn với các chương trình nghệ thuật như “Hoài niệm Huế xưa”, Ca Huế, trích đoạn ca kịch Huế “Trần Bồ lấy vợ lẽ”, “Trò trìa” và “Mặt nạ tuồng”, múa rối, múa “Bát tiên hiến thọ”, hò giã gạo, Chầu văn, lễ đổi gác…

Bên cạnh đó là không gian ẩm thực Huế gồm chè Huế, bánh Huế, sản vật Huế, Trà, dược liệu, hương liệu.

Theo ông Võ Lê Nhật – Chủ tịch UBND TP Huế, Phố đêm Hoàng Thành Huế được tổ chức nhằm đẩy mạnh hơn nữa phát triển du lịch – dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Không gian phố đêm được tổ chức vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, tại các trục đường 23 tháng 8 và đường Lê Huân, từng bước mở rộng và hoàn thiện đến các trục đường xung quanh Hoàng thành, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Qua đó, góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp về con người và vùng đất văn hiến, có bề dày lịch sử – văn hóa đặc sắc.

“Với ý tưởng tái hiện không gian về một Huế xưa để nhân dân và du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các ngành nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc trưng Huế, phố đêm Hoàng thành Huế sẽ góp phần là một trong những điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm”, ông Nhật nói thêm.

Theo ghi nhận của PV Báo Giáo dục và Thời đại, trong đêm đầu tiên, hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài nước đã đến Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế để tham gia phố đêm Hoàng Thành.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *