Hàn Quốc sắp ra mắt trường công lập trực tuyến

GD&TĐ – Từ năm 2023, Hàn Quốc sẽ cho ra mắt mô hình trường công lập trực tuyến.

Giáo viên Hàn Quốc tổ chức dạy trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19.
Giáo viên Hàn Quốc tổ chức dạy trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19.

Từ năm 2023, Hàn Quốc sẽ cho ra mắt mô hình trường công lập trực tuyến, cung cấp chương trình giáo dục từ xa trên cơ sở hai chiều là người học lẫn người dạy với thời gian thực, theo thông báo từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 2/1.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ chọn ra bốn văn phòng giáo dục tại bốn tỉnh Nam Gyeongsang, Gwangju, Daegu và Incheon để thí điểm thành lập các trường công lập trực tuyến. Dự kiến đến năm 2024, mỗi tỉnh, thành phố đều có một trường công lập trực tuyến.

Những trường này không có học sinh trực thuộc nhưng được trang bị phòng học và giáo viên. Mô hình này bắt đầu triển khai từ bậc trung học. Ngoài ra, các trường có thể tổ chức kết hợp trực tiếp cho những học sinh có nhu cầu.

Nội dung giảng dạy chính là các môn học mà trường truyền thống không thể tổ chức do số lượng học sinh ít hoặc nội dung học mới.

Mô hình đào tạo trực tuyến không còn xa lạ trên thế giới nhưng sau dịch Covid-19, hình thức này không còn phổ biến. Sáng kiến trên nằm trong chủ trương thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và khuyến khích người dân Hàn Quốc học tập suốt đời.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *