Hà Nội: Trường Marie Curie công bố kết quả thi vào lớp 6 ngay trong đêm

GD&TĐ – Ngay trong đêm 5/6, ban tuyển sinh Trường Marie Curie (Hà Nội) đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2022-2023.

Ngay trong đêm 5/6, Trường Marie Curie đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2022-2023. Ảnh: NTCC.
Ngay trong đêm 5/6, Trường Marie Curie đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2022-2023. Ảnh: NTCC.

rong ngày 5/6, các thí sinh đã tham dự kỳ đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường Marie Curie tại 2 cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú. Đây là kỳ thi khá đặc biệt khi học sinh được ăn tiệc buffet vào giờ giải lao; cha mẹ được vào phòng chờ của trường để đợi đón con, cùng giải đề sau khi các con làm bài được 30 phút và kết quả sẽ có ngay trong ngày kiểm tra.

Theo đó, tại cơ sở Mỹ Đình, điểm đỗ chính thức là 11,5 điểm; dự khuyết 1 là 11 điểm và dự khuyết 2 là 10,5 điểm. Số điểm đỗ chính thức – dự khuyết 1 – dự khuyết 2 vào lớp 6 cơ sở Văn Phú lần lượt là 10 điểm – 9,5 điểm – 9 điểm. Quý độc giả có thể xem kết quả cụ thể Tại đây.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết, học sinh phải thực hiện 2 bài thi Toán và Tiếng Anh; trong đó Toán có 40 câu, Tiếng Anh 60 câu. Thời gian làm bài của cả 2 môn đều là 60 phút. Điều tiên quyết khi tổ chức kỳ kiểm tra là việc đảm bảo khu vực an toàn, nghiêm ngặt. Ở các lối lên, dọc hành lang của từng tầng đều có giám thị vòng trong, vòng ngoài giám sát chặt chẽ. 

Học sinh trong phòng làm bài thi đánh giá năng lực môn Toán. Ảnh: NTCC.

Vì đảm bảo được tính an toàn, công bằng, nghiêm túc, khách quan của kỳ kiểm tra nên nhà trường đã đưa ra quy định mở cổng trường mời cha mẹ vào phòng chờ để nghỉ ngơi, tránh việc phải đứng chờ ngoài trời nắng nóng. Đặc biệt, sau khi học sinh làm bài môn Toán 30 phút, nhà trường sẽ phát đề cho các bậc cha mẹ cùng giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được dự tiệc buffet sau khi hoàn thành xong môn thứ 1.

“Các em đang ở lứa tuổi hồn nhiên, vô tư. Vì thế, nhà trường mong muốn tạo không khí nhẹ nhàng nhất, không khiến các con bị tâm lý căng thẳng. Các bố mẹ cũng có thể gặp gỡ và hỏi han, động viên các con vào giờ giải lao. Không chỉ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc, chính xác, khách quan, nhà trường mong muốn mang đến sự hài lòng, vui vẻ cho các con, các bậc cha mẹ trong ngày kiểm tra” – thầy Khang nhấn mạnh.

Cũng theo vị Hiệu trưởng, đề môn Toán và Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm nên nhà trường sẽ áp dụng công nghệ chấm tự động theo phần mềm của Sở GD&ĐT Hà Nội. Việc chấm đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ với quy trình khép kín. Hội đồng chấm sẽ tiến hành quét 2 lần để đảm bảo tính chính xác. Do đó, ngay trong đêm 5/6, nhà trường đã công bố kết quả tới các em và cha mẹ học sinh để mọi người cùng nắm bắt. 

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *