Hà Nội: Tăng thêm 64 lượt xe buýt phục vụ dịp lễ 30/4 và 1/5

GD&TĐ – Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) triển khai kế hoạch vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phục vụ người dân. 

Tăng thêm 64 lượt xe buýt phục vụ dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Hôm nay 25/4, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đơn vị này vừa triển khai kế hoạch vận tải hành công cộng tới tất cả các đơn vị trực thuộc phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Transerco yêu cầu thực hiện nghiêm biểu đồ chạy xe trên các tuyến theo quy định. Bố trí nhân lực, phương tiện dự phòng, trực tiếp điều động phương tiện sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe, điểm trung chuyển và trên tuyến khi có yêu cầu.

Các đơn vị tổ chức quán triệt tới công nhân lái xe, nhân viên phục vụ nhằm duy trì, nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế vận hành buýt của Tổng công ty. Tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19, bố trí nước sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho hành khách.

Đối với công nhân lái xe, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang theo đúng quy định. Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, lái xe an toàn, phục vụ hành khách chu đáo và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi đang thực thi nhiệm vụ.

Transerco cũng yêu cầu phát đủ số vé và có kế hoạch cấp phát dự phòng tại các đầu tuyến để kịp thời bổ sung khi có nhu cầu.

Hướng dẫn, giải đáp cho khách hàng biết về thời gian vận hành của các tuyến buýt trong kỳ nghỉ lễ đặc biệt là các tuyến buýt đi qua các khu vui chơi, giải trí.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Transerco bố trí khoảng 28 xe buýt trực dự phòng và tăng cường 64 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại hoặc giải tỏa tại các điểm khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *