Hà Nội: Sẽ công bố tỉ lệ “chọi” lớp 10 vào ngày 31/5

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ sớm công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập năm học 2022-2023. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã hoàn thành đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Từ ngày 16/5, các trường đã chuyển phiếu đăng ký dự tuyển của học sinh về các Phòng GD&ĐT để nhập dữ liệu tuyển sinh, in danh sách học sinh dự tuyển chuyển về các nhà trường.

Từ ngày 23/5 đến ngày 25/5, các nhà trường sẽ niêm yết công khai danh sách học sinh dự tuyển vào lớp 10 để học sinh rà soát, kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trong danh sách, đặc biệt lưu ý đến nội dung nguyện vọng đã đăng ký, điểm ưu tiên…

Theo kế hoạch, ngày 31/5, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập năm học 2022-2023. Học sinh tra cứu thông tin tại các Phòng GD&ĐT hoặc Cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Cùng với đó, các trường THPT đã xây dựng được các tổ hợp môn học, số lớp/mỗi tổ hợp mà trường có thể đáp ứng, và công bố để học sinh, cha mẹ học sinh hiểu rõ và quyết định đăng ký, lựa chọn.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, thời điểm này, các trường học trên địa bàn Thủ đô đang triển khai kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đúng quy định của UBND thành phố và Bộ GD&ĐT. Theo tiến độ chung, các nhà trường sẽ hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5; kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2021, lưu ý nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các nhà trường cần cử cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực, phẩm chất tốt để tham gia công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi… theo quyết định phân công của Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng thời, chủ động rà soát, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian cho học sinh ôn tập hợp lý, đặc biệt quan tâm tới học sinh lớp 9 và lớp 12; bảo đảm tổ chức ôn tập hiệu quả nhưng không gây quá tải; quản lý chặt chẽ học sinh trong dịp cuối năm học.

Đặc biệt, các nhà trường tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào.Theo kế hoạch, công tác tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ đầu tháng 7/2022. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6. Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *