Hà Nội: Nhiều đơn vị, trường học có thể mở cửa trở lại

GD&TĐ – Theo thống kê mới nhất, Hà Nội chỉ còn 8 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3. Như vậy, nhiều đơn vị trường học có thể mở cửa để đón học sinh đến trường học trực tiếp. 

Ảnh minh họa: Học sinh nhiều quận, huyện Hà Nội có thể đi học trở lại.
Ảnh minh họa: Học sinh nhiều quận, huyện Hà Nội có thể đi học trở lại.

Ngày 8/1, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành văn bản gửi các đơn vị, trường học yêu cầu học sinh ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến từ ngày 10/1/2022

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Ngày 8/1, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được Thông báo số 24/TB-UBND ngày 7/1/2022 của UBND TP Hà Nội về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo đó, thành phố có 8 đơn vị cấp quận và 133 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam). So với thông báo tuần trước đã giảm 2 đơn vị cấp quận, huyện và tăng 22 đơn vị cấp xã phường.

8 đơn vị cấp quận, huyện mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên. Như vậy, học sinh lớp 12 của 5 quận nội thành gồm Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Hà Đông, Bắc Từ Liêm có thể đến trường học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị báo cáo UBND quận, huyện, thị xã, xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai ngày 10/1/2022.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch (đối với 18 huyện, thị xã nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2, học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp).

Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nội dung trên, đồng thời báo cáo kết quả về sở GD&ĐT trước 10h30 ngày 10/1/2022 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *