Hà Nội: Người vi phạm giao thông nộp phạt trực tuyến từ ngày 1/3

GD&TĐ – Bắt đầu từ 1/3, cảnh sát giao thông trên địa bàn Hà Nội triển khai xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông theo hình thức mới. 

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 1/3 tới, các đội cảnh sát giao thông khu vực nội thành Hà Nội sẽ triển khai xử phạt vi phạm hành chính theo hình thức không lập biên bản giấy, chỉ ghi thông tin để lưu trên hệ thống Cổng dịch vụ công Quốc gia. Người dân nộp phạt qua mạng internet sau khi nhận được tin nhắn qua điện thoại.

Về trình tự cụ thể, việc xử phạt các lỗi vi phạm trên đường sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông lấy thông tin người vi phạm sau đó ghi biên bản điện tử trên hệ thống dịch vụ công mà không cần giấy tờ. Sau đó, người dân sẽ được hệ thống gửi cho một mã số qua điện thoại để về nhà tra cứu và nộp phạt trực tuyến.

Hình thức này cũng giúp người dân không phải đến trụ sở công an để làm thủ tục và nộp phạt. Cụ thể, người dân chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html hoặc đường dẫn (link) được gửi vào điện thoại người vi phạm để tiến hành các bước hướng dẫn.

Sẽ có 9 bước để người dân thực hiện nộp phạt trực tuyến không cần biên bản. Trong 9 bước này, người vi phạm phải xử lý thao tác ít nhất 3 bước, các bước còn lại hệ thống và các cơ quan có liên quan sẽ xử lý để hoàn thành một biên bản xử lý vi phạm điện tử.

Ngoài ra, việc đăng ký xe mới ở Hà Nội cũng được cảnh sát giao thông nâng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3. Chủ xe có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thao tác hoàn toàn từ ngày 1/3.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *