Hà Nội khen thưởng đột xuất học sinh đạt giải Olympic quốc tế

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Cuối năm 2021, ngành Giáo dục Thủ đô được đón nhận nhiều tin vui từ các cuộc thi Olympic quốc tế mà học sinh của Hà Nội thay mặt cho học sinh Việt Nam tham gia dự thi đạt được. Học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi và đều đạt thành tích xuất sắc.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh

Cụ thể, tại kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA), cả 5 học sinh dự thi đều đoạt giải với 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế các thành phố lớn Moskva (IOM), học sinh Hà Nội đoạt 1 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc; đồng thời, đoạt giải nhì đồng đội, đứng thứ tư trong các thành phố có điểm cao nhất.

Tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO), cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải với 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi này của học sinh Hà Nội. 

Tại kỳ thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), cả 16 học sinh dự thi đều đoạt giải với 1 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng và 2 giải Khuyến khích.

Còn tại kỳ thi Toán và khoa học quốc tế (IMSO), học sinh Hà Nội giành 22 huy chương, gồm 9 huy chương Bạc, 13 huy chương Đồng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giấy khen cho các học sinh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, kéo dài, điều kiện học tập trực tuyến có phần bị hạn chế nhưng các học sinh của Hà Nội đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thiện kiến thức, đạt thành tích cao, tiếp tục khẳng định vị trí trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để tổ chức giảng dạy, học tập, ôn luyện hiệu quả. Các nhà trường cũng dành những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cơ sở vật chất, các quy định tổ chức thi trực tuyến đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của học sinh Hà Nội, cũng như sự cố gắng của đội ngũ giáo viên, các nhà trường đã khắc phục khó khăn của dịch bệnh, nỗ lực làm việc, học tập.

Nhắn nhủ đến các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng, đây mới là kết quả bước đầu, chặng đường trước mắt còn dài với nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy, học sinh cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt nhiều thành tích, có nhiều đóng góp hơn nữa cho xã hội. Đồng thời, các em hãy lan tỏa phương pháp, thành tích học của mình, giúp bạn bè cùng tiến bộ.

Tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các học sinh đoạt Huy chương vàng; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh đoạt huy chương Bạc, huy chương Đồng các cuộc thi IOAA, IOM, IJSO.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã tặng Giấy khen cho 19 học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi IMC và IMSO và Giấy khen cho 12 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *