Hà Nội: Học sinh tiểu học và lớp 6 ngoại thành học trực tuyến từ ngày 28/2

GD&TĐ – Học sinh tiểu học và lớp 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành Hà Nội sẽ chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 27/2, UBND TP Hà Nội có văn bản 570/UBND-KGVX về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến.

Theo đó, UBND TP Hà Nội thống nhất với tờ trình của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chủ động cập nhật về chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và các cơ quan liên quan để kịp thời hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10/2, học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã đã đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng như trong các cơ sở giáo dục có xu hướng tăng.

Bên cạnh đó, học sinh trong độ tuổi từ 5 đến 11 chưa được tiêm phòng Covid-19 dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn, lo lắng khi cho con đến trường. Trong những ngày qua, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em học trực tiếp tại trường.

Thực tế tình hình dạy học trong thời gian trên địa bàn thành phố, số lớp phải ngừng dạy trực tiếp là 5199/11501, chiếm tỉ lệ 45,2%. Số lớp đang dạy trực tiếp là 6302, chiếm tỉ lệ 54,8%. Tỉ lệ học sinh tham gia học trực tiếp đạt 48,91%.

Do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất UBND TP cho phép học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái học trực tiếp sang trực tuyến kể từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, đề xuất UBND TP giao UBND các huyện, thị xã căn cứ diễn biến tình hình thực tế tại địa phương, trên cơ sở đồng thuận của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường chuyển trạng thái hoạt động dạy học linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, giáo viên các nhà trường.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *