Hà Nội: “Đổi màu dịch”, học sinh khối 12 quận Cầu Giấy dừng học trực tiếp từ ngày 8/1

GD&TĐ – Cầu Giấy đang là địa phương có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam). Vì vậy, học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn quận sẽ dừng đến trường học trực tiếp từ ngày 8/1. 

Từ ngày 8/1, học sinh lớp 12 toàn quận Cầu Giấy sẽ tạm dừng đến trường học trực tiếp do địa phương chuyển cấp độ dịch lên mức 3. Ảnh: Nhật Nguyên.
Từ ngày 8/1, học sinh lớp 12 toàn quận Cầu Giấy sẽ tạm dừng đến trường học trực tiếp do địa phương chuyển cấp độ dịch lên mức 3. Ảnh: Nhật Nguyên.

Xác nhận với Báo Giáo dục & Thời đại chiều 7/1, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hiện tại số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn có xu hướng gia tăng. Toàn quận đang có dịch chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, tức “vùng cam”.

Quận Cầu Giấy cũng sẽ điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu, trong đó có yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. 

Như vậy, tính đến ngày 7/1, toàn thành phố có 11 quận/huyện là “vùng cam” gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy,  Gia Lâm và Thanh Trì. Hiện trên địa bàn thủ đô chỉ có hai huyện ở cấp độ 1, tức “vùng xanh” là Phúc Thọ và Phú Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng cho hay, khi địa phương “đổi màu vùng dịch” lên cấp độ 3, học sinh khối 12 trên địa bàn sẽ tạm dừng đến trường học trực tiếp mà chuyển sang học online cùng với các khối lớp còn lại, bắt đầu từ ngày 8/1. 

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: Theo quy định, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Còn tại các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 thì học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Do đó, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo từng cấp độ dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Trước đó, từ ngày 12/12 đến ngày 31/12/2021, quận Đống Đa cũng là địa phương “vùng cam”. Trong thời gian trên, học sinh lớp 12 trên địa bàn phải chuyển sang học online. Sau khi được xác định chuyển màu từ “vùng cam” về “vùng vàng”, các trường THPT tại quận Đống Đa lại có thể tiếp tục cho học sinh khối 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1/2022, kèm theo đó là các điều kiện nghiêm ngặt về phòng dịch trong trường học. 

Theo thống kê, hiện tại trên địa bàn quận Cầu Giấy có các  trường THPT công lập gồm: THPT Cầu Giấy, THPT Yên Hòa, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội), THPT chuyên – ĐH Sư phạm Hà Nội. 

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong đợt dịch thứ 4, từ ngày 27/4/2021 đến 18h ngày 6/1/2022, thành phố đã ghi nhận 62.908 ca mắc. Trong đó, 62.806 ca bệnh tại Hà Nội, 102 trường hợp nhập cảnh. Cộng dồn đến 18h ngày 6/1/2022, thành phố ghi nhận 63.148 ca mắc, trong đó có  202 trường hợp nhập cảnh, 211 trường hợp tử vong (tương đương 0,33%).

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *