Hà Nội: Cấm đường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và Nhà thờ lớn dịp Noel

GD&TĐ – Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn trong dịp lễ Noel. 

Ngày 23/12, ông Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận tương đối phức tạp, các ca F0 có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, dịp lễ Noel năm 2021 rơi vào những ngày cuối tuần nên dự báo sẽ rất đông người đến các khu vực công cộng trên địa bàn quận.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, quận Hoàn Kiếm đã tiến hành triển khai phương án thực hiện theo đúng quy định của thành phố về an toàn phòng, chống dịch. Trong đó, quận Hoàn Kiếm yêu cầu không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người.

Bên cạnh đó, các cơ sở tôn giáo cũng đã có thông tin về việc tổ chức buổi lễ kết hợp vừa trực tiếp với trực tuyến, giảm số lượng người tập trung đến các cơ sở tôn giáo để bảo đảm phòng chống dịch. 

Cũng theo ông Long, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18h ngày 24/12 đến 2h ngày 25/12.

Quận Hoàn Kiếm cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ cuối năm để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Một số chốt quanh khu vực Nhà thờ lớn sẽ phân luồng như sau:

Chốt Tràng Thi – Quang Trung; Tràng Thi – Nhà Chung: Phân luồng theo hướng Tràng Thi – Cửa Nam.

Chốt Hàng Trống – Nhà Thờ: Phân luồng theo hướng Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Bà Triệu.

Chốt Phủ Doãn – Hàng Bông; Phủ Doãn – Ngõ Huyện; Phủ Doãn – Thọ Xương; Phủ Doãn – Ấu Triệu: Phân luồng theo các hướng Triệu Quốc Đạt – Hai Bà Trưng; Hàng Bông – Cửa Nam; Hàng Bông – Đường Thành – Phùng Hưng – Hàng Điếu.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *