Hà Nội: Bảo đảm giao thông dịp 30/4 và an ninh SEA Games 31

GD&TĐ – Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 -1/5 và SEA Games 31, Công an TP Hà Nội huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. 

Lực lượng CSGT Thủ đô làm nhiệm vụ tại các tuyến phố bảo đảm TT – ATGT.

Huy động tối đa lực lượng

Sáng 14/4, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm TT – ATGT quý I năm 2022, ông Dương Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ bảo đảm TT -ATGT với thần thích ứng an toàn, linh hoạt. Đồng thời, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 176 vụ tai nạn giao thông, làm 93 người chết, 85 người bị thương. Như vậy, so cùng kỳ năm 2021 đã giảm 36 vụ (16,98%), tăng 6 người chết (10,71%), giảm 48 người bị thương (36,09%)…

Về các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022, ông Dương Đức Tuấn cho biết, thành phố chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức giao thông, bảo đảm TT-ATGT phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Ngoài ra là Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Hà Nội. Trước mắt, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

“Hà Nội sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là trong các khung giờ cao điểm, các vị trí, tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn, tắc giao thông, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5…”, ông Tuấn thông tin.

Để bảo đảm tổ chức thành công SEA Games 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Hà Nội, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn và không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự trên phạm vi toàn thành phố.

Cụ thể, lực lượng chức năng Công an thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ Đại hội và các cơ quan đơn vị liên quan bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức Đại hội.

Công an thành phố huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho Đại hội và phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động ngăn chặn, ứng phó, không để bị động, bất ngờ. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin mạng.

Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội. 

Ra quân bảo đảm TT – ATGT

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an thông tin, để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 an toàn và thuận lợi, Bộ Công an đã triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm TT –ATGT.

Trên đường bộ, CSGT triệt để áp dụng công nghệ thông tin trong công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để phát hiện, xử lý vi phạm, quản lý công tác cán bộ, chiến sĩ.

Ngoài ra, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở hàng quá tải trọng, chạy quá tốc độ…

Đồng thời, CSGT toàn quốc tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành gây cản trở giao thông, chống lại lực lượng thi hành công vụ. Triển khai phòng, chống đua xe trái phép, chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng, chủ động ngăn chặn ngay từ khi nhen nhóm; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Trên đường sắt, CSGT tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng các phương tiện giao thông đường bộ vượt đèn đỏ, chắn tàu khi đã đóng tại các đường ngang; xây dựng các công trình lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt; xử lý, giải quyết tình trạng mở lối đi tự phát…

Với đường thủy nội địa, CSGT chủ động và phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn đường thủy trọng điểm, phức tạp, các tuyến đường thủy du lịch từ bờ ra đảo.

Lực lượng CSGT toàn quốc cũng tổ chức tốt công tác nắm tình hình, rà soát lại toàn bộ các phương án phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông để sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới cho phù hợp.

Bên cạnh đó, kịp thời huy động lực lượng, phối hợp và bố trí lực lượng thường trực, ứng trực để giải quyết khi có dấu hiệu ùn tắc giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, đường Hồ Chí Minh… Đợt cao điểm bắt đầu thực hiện từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5.

Tại thành phố Hà Nội, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngày 14/4, đơn vị ra quân và xử lý nhiều bãi trông giữ phương tiện trái phép quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sau gần 1 tháng phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đi vào hoạt động.

“Qua đó, góp phần chỉnh trang đô thị hưởng ứng sự kiện đếm ngược chào đón SEA Games 31 và các sự kiện trọng đại khác của thành phố…”, Thượng tá Đang nhấn mạnh.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *