Bữa ăn du học

Công việc học tập bận rộn cộng thêm yếu tố sống một mình nên hầu hết các bạn du học sinh không có thói quen tự nấu ăn ở nhà. Tuy nhiên, sau khi “chiêm ngưỡng” những món ăn đẹp mắt và ngon miệng của nữ sinh này chắc chắn bạn sẽ dành thời gian để tạo cho mình những món ăn “đẹp, ngon, bổ, rẻ”

Đó là câu chuyện của bạn Nguyễn Hồng Hạnh, hiện là sinh viên ngành Y tại bang Texas, Mỹ. Ngoài đam mê khoa học, cô bạn còn dành một tình yêu to lớn cho công việc nấu ăn.

Chia sẻ của Nữ sinh ngành Y

Hồng Hạnh, 21 tuổi, nữ du học sinh ngành y, tìm thấy niềm đam mê nấu nướng trong hai năm sống xa nhà.

Là con út trong gia đình, lúc còn ở Việt Nam Hạnh không phải đụng tay vào công việc bếp núc, tới Mỹ trong thời gian đầu, cô cũng thường xuyên đi ăn ở ngoài nó tiêu tốn khá nhiều tiền bạc và có nhiều món ăn không hợp với khẩu vị cô bạn, nên chỉ sau một tháng Hạnh đã thấy chán các đồ ăn nhanh và liền nghĩ tới chuyện học nấu ăn và sẽ tự nấu nướng ở nhà.

Nữ sinh chia sẻ: “Mục đích ban đầu của em là nấu cơm để tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian và giúp cho cơ thể đủ dinh dưỡng. Trung bình hàng tháng, chi phí mua nguyên liệu và tiền điện chưa bằng một nửa tiền ăn bên ngoài. Một bát phở ở nhà hàng Việt Nam bên này cũng có giá dao động ở $18, còn ở các nơi khang trang hơn thì một lần ăn mất $50-60 là chuyện rất bình thường. Số tiền $50 ấy là đủ cho em mua nguyên liệu tươi cùng với trái cây, sữa cho cả một tuần. Ngoài ra, đi ăn hàng quán tại những giờ cao điểm thì thời gian tìm chỗ đậu xe, xếp hàng để được sắp chỗ ngồi, gọi món rồi chờ mang ra sẽ rất lâu.

>> Năm học đầu tiên ở Mỹ: Trải nghiệm và trưởng thành

Những lí do ban đầu rất thực tế như thế, nhưng càng về sau, em nhận ra nấu ăn chính là một việc em “thích và muốn làm” thay vì “cần và phải làm”. Sau đó thì nó đã trở thành một sở thích không thể thay thế, mang lại rất nhiều niềm vui cho em. Vừa ăn ngon, vừa giải trí, mà nó cũng khiến em cảm thấy đã phần nào hoàn thiện bản thân hơn.”

Cơm katsu cà ri Nhật​

Lâu dần việc nấu ăn mang đến cho cô gái trẻ rất nhiều niềm vui. Hạnh vào bếp bằng đam mê thay vì nấu để ăn cho no bụng như trước.

Cà ri xanh Thái Lan

Do khá bận rộn với công việc dịch thuật và việc học ở trường nên Hạnh luôn tính toán trước việc đi chợ để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Mỗi ngày, cô đều lên trước thức đơn để khỏi đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì. Cô tranh thủ đi chợ vào cuối tuần rồi về sơ chế luôn các thực phẩm tươi sống. Thời gian để Hạnh đi chợ và sơ chế nguyên liệu mất 3-4 tiếng, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian trong suốt một tuần mỗi lần vào bếp nấu cơm tiết kiệm thời gian trong suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *