Đề xuất thị thực ‘3 trong 1’ cho du học sinh tại Anh

GD&TĐ -Theo báo cáo của London Higher, du học sinh tại Anh phải chịu chi phí cao khi nộp đơn xin cấp lại thị thực trong mỗi giai đoạn học tập.

Thị thực là yếu tố thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập tại Anh.
Thị thực là yếu tố thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập tại Anh.

recommended byTÌM KIẾM QUẢNG CÁOGhế sofa tồn kho được bán với giá như cho không. Xem giá!TÌM HIỂU THÊM

Ngày 12/10, London Higher, tổ chức điều hành 50 trường đại học ở London, cảnh báo giáo dục đại học Vương quốc Anh sẽ “thiệt hại về tài chính” nếu không khơi dậy tính hấp dẫn của đất nước trong du học quốc tế.

Theo báo cáo của tổ chức này, du học sinh tại Anh phải chịu chi phí cao khi nộp đơn xin cấp lại thị thực trong mỗi giai đoạn học tập. Do đó, TS Diana Beech, Giám đốc London Higher, kêu gọi thí điểm thị thực mới dành cho sinh viên nhằm giúp các em thuận lợi tốt nghiệp đại học và ở lại nước này học tập, làm việc.

Bà Diana đề nghị sinh viên được phép hoàn thành tối đa ba khóa học như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ… trong cùng một thị thực. Điều này không chỉ thúc đẩy các em đến Vương quốc Anh học tập, mà sẽ ở lại làm việc tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, thị thực cũng là chìa khóa nâng cao sức hấp dẫn của Vương quốc Anh trên trường quốc tế, thu hút tài năng quốc tế và cạnh tranh với nhiều quốc gia như Australia, New Zealand…

TS Diana đồng thời nhấn mạnh thị thực mới dành cho sinh viên nước ngoài phù hợp với chiến lược “Nước Anh toàn cầu” nhằm xây dựng mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới.

Bên cạnh đó, London Higher khuyến nghị các cơ sở giáo dục đại học cập nhật chi tiết về mức chi phí sinh hoạt ở các quận tại Thủ đô London. Sinh viên có thể tham khảo mức chi phí và đối chiếu với khả năng kinh tế của bản thân.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *