Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức thông tin về sai sót trong đề thi Đánh giá năng lực đợt 1

GD&TĐ – Liên quan đến thông tin phản ánh đề thi có câu sai sót thiếu dữ kiện, chiều 31/3 ĐHQG TP.HCM đã thông tin về sai sót trong kỳ thi đánh giá năng lực- đợt 1 năm 2022. 

Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đợt 1
Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đợt 1

Thông tin chính thức từ ĐHQG TP.HCM cho biết: Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 được tổ chức vào ngày 27/3, đề thi có một số sai sót.

Cụ thể câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan. Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi.

Sau khi có thông tin về đề thi có sai sót, chiều 30/3, Hội đồng thi đánh giá năng lực đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót trên như sau: tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

TS Nguyễn Quốc Chính- Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đánh giá năng lực 2022 cho biết: Hội đồng sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau.

Được biết, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/4. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 5/4/2022.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *