Đã tìm ra chủ nhân ngôi vị cao nhất ILA Speak up 2022

GD&TĐ –  Sau gần 4 tháng tổ chức, vòng chung kết đấu trường Anh ngữ ILA Speak up 2022 đã khép lại.

Những thí sinh đạt giải cao nhất ILA Speak up 2022.
Những thí sinh đạt giải cao nhất ILA Speak up 2022.

recommended byTÌM KIẾM QUẢNG CÁOBộ sưu tập đồ lót chưa bán được giảm giá lớn: xem giáTÌM HIỂU THÊM×

Phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi, PGS.TS Vũ Thị Tú Anh – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ GD&ĐT cho rằng: Mở rộng kiến thức, học cách giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác, khám phá những chân trời văn hóa mới không chỉ là những lợi ích của việc học ngôn ngữ mà còn là nền tảng để chúng ta thể hiện vai trò của mình.

Bộ GD&ĐT luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục ngôn ngữ đối với sự phát triển của quốc gia trong việc mở rộng tiềm năng giao tiếp, kết nối toàn cầu”.

Speak up là đấu trường Anh ngữ học thuật thường niên do Tổ chức giáo dục ILA tổ chức từ năm 2018, dành cho các thí sinh từ 6 đến 16 tuổi, chia làm hai bảng: Super Juniors (6-11 tuổi) và Smart Teens (11-16 tuổi).

Năm nay, cuộc thi mang đến chủ đề “Greater Voice – Greater Impact” để học sinh có thể dùng tiếng nói của mình nhằm tạo ra những ảnh hưởng tích cực góp phần thay đổi nhận thức của mọi người, là chìa khóa mở ra tiềm năng và tương lai của học sinh. Cuộc thi cũng chính là hành trình trau dồi bản thân và trưởng thành hơn mỗi ngày của học sinh ILA.

Đã tìm ra chủ nhân ngôi vị cao nhất ILA Speak up 2022 ảnh 1
Các thí sinh trong một phần tranh tài tại cuộc thi ILA Speak up 2022.

Speak up 2022 thu hút hơn 4.000 thí sinh toàn quốc tham dự, bao gồm 3 vòng thi. Ở hai vòng đầu, các thí sinh đã thể hiện suy nghĩ, vốn hiểu biết của mình về những đề tài gần gũi nhưng đầy sức ảnh hưởng như: Sức mạnh của lời cảm ơn và xin lỗi, Hình mẫu lý tưởng, Tái chế hay Công nghệ và môi trường.

Ở bảng Smart Teens, Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Phúc Duyên – ILA Võ Thị Sáu, Biên Hoà, Đồng Nai; Giải Nhì thuộc về Trương Đức Trọng – ILA Thủ Dầu Một, Bình Dương; Giải Ba thuộc về em Lương Lưu Hồng Phương – ILA Phú Lâm và em Huỳnh Tú Ngân – ILA Phú Lâm, Quận 6, TPHCM

Ở bảng Super JuniorsGiải Nhất thuộc về Nguyễn Nhật Dương – ILA Hải Phòng; Giải Nhì thuộc về Đỗ Lê Nguyên Khôi – ILA Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM; Giải Ba thuộc về Hồ Ngọc Phương Uyên – ILA Nguyễn Đình Chiểu và Phạm Tiến Thuận – ILA Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM.

Với chủ đề “Nếu bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh để giúp đỡ mọi người trong tương lai, đó sẽ là gì?”, trong 3 phút, Nguyễn Phúc Duyên (Giải Nhất) đã làm khán giả ngạc nhiên với bài thuyết trình cô đọng, súc tích: “Con sẽ mở một khu du lịch lịch thực tế ảo bao gồm nhiều phòng để tạo ra một không gian 4 chiều không khác gì đời thực.

Những phòng này sẽ có nhiều chủ đề khác nhau bao gồm rừng núi, sông hồ… với các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, câu cá, dã ngoại… Điều này không chỉ hàn gắn mối quan hệ của mọi người mà còn giảm được tình trạng khai thác tài nguyên thiên nhiên để phát triển những khu du lịch”.

Đã tìm ra chủ nhân ngôi vị cao nhất ILA Speak up 2022 ảnh 2
Cuộc thi ILA Speak up 2022 đã để lại nhiều dấu ấn.

Chia sẻ tại cuộc thi, ông Derek Spafford, Giám đốc Phát triển chuyên môn khu vực châu Á của MacMillan đánh giá: Việc nói lưu loát trước đám đông bằng ngôn ngữ mẹ đẻ đã khó, nói bằng ngôn ngữ thứ hai còn khó khăn hơn. Các thí sinh có thể nói tiếng Anh trôi chảy như vậy là rất tuyệt vời, đặc biệt là độ tuổi nhỏ.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *