Công nghệ và thiết kế tạo động lực phục hồi, tăng trưởng trong kỷ nguyên mới

GD&TĐ – Ngày 9/12, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ và thiết kế-Động lực phục hồi và tăng trưởng trong kỷ nguyên mới.

Một diễn giả quốc tế trình bày tham luận tại hội thảo.
Một diễn giả quốc tế trình bày tham luận tại hội thảo.

Hội thảo quốc tế này nằm trong chuỗi chương trình Ready for Next 2022 do UEH tổ chức từ ngày 4 -11/12, quy tụ đông đảo nhà nghiên cứu, học giả, công ty, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế.

Hội đồng khoa học của hội thảo có sự tham gia của hơn 30 thành viên là các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Thái Lan, Ý và Pháp. Các báo cáo khoa học đáp ứng yêu cầu của hội thảo sẽ được xuất bản trong kỷ yếu.

Đặc biệt các bài có chất lượng tại hội thảo sẽ được xem xét công bố trên các tạp chí khoa học uy tín, bao gồm: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES), International Journal of Building, Urban, Interior and Landscape Technology (BUILT), Evaluation Review – Sage Journals, Australasian Marketing Journal – SAGE Journals.

Hội thảo là một diễn đàn khoa học trao đổi về việc tăng cường khả năng phục hồi cho cộng đồng thông qua các ứng dụng công nghệ và thiết kế, lấy con người làm trung tâm, nhằm hướng đến một tương lai phát triển bền vững.

Công nghệ và thiết kế tạo động lực phục hồi, tăng trưởng trong kỷ nguyên mới ảnh 1
Các chuyên gia và học giả cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề tại hội thảo theo hướng mở.

Tại hội thảo các nhà nghiên cứu, học giả, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã cũng nhau bàn thảo, chia sẻ góc nhìn khoa học ở nhiều lĩnh vực như: Thiết kế khả năng phục hồi trong kiến trúc và đô thị thông minh; Công nghệ phục hồi; Thiết kế và công nghệ hướng đến sự đồng nhất và Đổi mới sáng tạo – thúc đẩy sự chuyển dịch sang các cộng đồng có khả năng phục hồi.

Nói về hội thảo, GS.TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường UEH chia sẻ: “Tôi tin rằng, đây là dịp để lan tỏa tri thức, truyền cảm hứng sáng tạo, đồng thời chuyển giao những nghiên cứu, công cụ, giải pháp về công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm tăng cường sự linh hoạt, khả năng thích ứng, hướng đến một cuộc sống thông minh và một cộng đồng bền vững trong bối cảnh của một thế giới nhiều biến động”.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng sẽ diễn ra các hoạt động trao đổi, hợp tác, chuyển giao khoa học, kỹ thuật – công nghệ và phát triển các giải pháp, ứng dụng công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *