Sự kiện phục vụ cộng đồng

Với những bạn trẻ mong muốn du học Anh và tìm hiểu cơ hội tới đất nước này, “Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh” do Hội đồng Anh tổ chức diễn ra ngày 5 và 6/10/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là sự kiện không thể bỏ qua.

Nước Anh từ lâu đã là mơ ước của các bạn trẻ trên toàn thế giới trên hành trình tìm kiếm cơ hội du học của bản thân. Theo số liệu từ Cơ quan Dữ liệu Đại học Anh (HESA), hơn 460,000 sinh viên quốc tế đã theo học tại các trường đại học ở Anh trong năm 2017/18. .Vương quốc Anh có bốn trong số mười trường đại học hàng đầu thế giới và 57 nhà lãnh đạo đương nhiệm trên thế giới đã từng học tập tại Vương quốc Anh.

Chính vì vậy, Anh Quốc cũng luôn nằm trong danh sách đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Theo Hội đồng Anh Việt Nam, hơn 2,700 học sinh và sinh viên Việt Nam đã sang Anh học tập trong năm 2018.

Du học Anh và sự kiện giáo dục lớn nhất năm do Hội đồng Anh tổ chức - 1
Hiểu được mong muốn tìm hiểu về du học Anh Quốc của nhiều bạn trẻ, “Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh” sẽ được Hội đồng Anh tổ chức vào ngày 5 và 6/10/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

“Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh” là một trong những sự kiện lớn nhất về Giáo dục Vương quốc Anh do Hội đồng Anh tổ chức, thu hút sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng học sinh và phụ huynh mong muốn tìm cơ hội du học Anh. Ngoài đại diện tuyển sinh của các trường trực tiếp đến từ Vương quốc Anh, triển lãm còn là nơi tập trung đại diện của nhiều công ty tư vấn du học với bề dày kinh nghiệm tư vấn về du học Anh và đại diện cho rất nhiều các trường ở Anh từ bậc phổ thông, cao đẳng đến đại học. Sự có mặt đông đảo của các trường đại học, cơ quan giáo dục, tổ chức tư vấn du học sẽ đem lại cho mọi người cơ hội tìm hiểu hàng trăm khóa học và học bổng của các trường trên toàn Vương quốc Anh.

Du học Anh và sự kiện giáo dục lớn nhất năm do Hội đồng Anh tổ chức - 2

Những năm gần đây, các trường đại học ở Việt Nam hợp tác với các trường đại học ở Anh xây dựng các chương trình đào tạo cho phép sinh viên Việt Nam lấy bằng Vương quốc Anh ngay trong nước xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì vậy, trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm cũng sẽ giới thiệu các chương trình liên kết đào tạo được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đào tạo và các trường đại học hàng đầu như Đại học Anh quốc tại Việt nam (BUV), Học viện Thiết kế và Thời trang London, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng…

Tại sự kiện lần này, ngoài việc tìm hiểu cụ thể về các ngành học hay những học bổng tại nhiều trường đại học Anh Quốc, chương trình hội thảo còn cung cấp thêm những thông tin thiết thực và cập nhất về giáo dục Anh. Thông tin được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm trong thời gian gần đây chính là chính sách cho phép du học sinh quốc tế được ở lại Anh 2 năm sau tốt nghiệp đại học để nâng cao kinh nghiệm làm việc. Đây sẽ là một phần quan trọng, cùng với thông tin về visa du học Anh, được giới thiệu trong khuôn khổ chương trình hội thảo. Với các bạn học sinh phổ thông mong muốn ghi danh vào các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh như Oxford, Cambridge, buổi hội thảo cũng sẽ có những phần chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cho bản thân cần chuẩn bị để có cơ hội giành tấm vé tới các trường đại học danh giá.

Du học Anh và sự kiện giáo dục lớn nhất năm do Hội đồng Anh tổ chức - 3

Một điểm nổi bật trong chương trình năm nay chính là phần hội thảo về định hướng nghề nghiệp với diễn giả đến từ những công ty, tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam. Chương trình dành cho các bạn sinh viên đang muốn tìm hiểu về thị trường nhân sự của Việt Nam và định hướng phát triển nghề nghiệp của các công ty hay tìm hiểu về các cách thức để xây dựng một lộ trình phát triển nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân. Hội thảo do Hiệp hội cựu du học sinh Anh Việt Nam (UKAV) tổ chức ở cả hai thành phố, dành cho cả các cựu sinh viên Anh và các bạn sinh viên đang có dự định đi du học.

Ngoài ra khi đến với Triển lãm, các bạn học sinh, sinh viên còn được tư vấn về cách thức đánh giá năng lực bản thân để từ đó lựa chọn ngành học phù hợp trong tương lai. Chương trình triển lãm cũng có sự tham gia của các cựu du học sinh Anh, giúp các bạn học sinh, sinh viên biết cách chọn trường cũng như chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Anh trong các ngành như marketing, kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế, truyền thông, quản trị du lịch và khách sạn, và giáo dục và ngôn ngữ học.

Năm nay, học bổng chính phủ Anh Chevening có thêm 10 suất cho sinh viên Việt Nam học tập tại các trường đại học xứ Wales, trong khuôn khổ học bổng Chevening Wales. Triển lãm sẽ là cơ hội để các bạn học sinh có thêm thông tin cho bậc học thạc sĩ tại xứ Wales cũng như nhận được hơn 1,000 phần quà từ các trường đại học xứ Wales khi tham dự triển lãm.

Du học Anh và sự kiện giáo dục lớn nhất năm do Hội đồng Anh tổ chức - 4

Với quy mô và chuỗi hoạt động hữu ích, Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh dự kiến thu hút trên 1,000 khách tham dự ở cả hai thành phố và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *