Chuyến bay thẳng đầu tiên từ Melbourne hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất

GD&TĐ – Chiều 20/2/2022 tại Ga đến Quốc tế – Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ chào mừng tuyến bay thẳng đầu tiên từ Melbourne, Australia đến TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Hành khách trên chuyến bay được nhận hoa và những món quà thủ công, lưu niệm có ý nghĩa từ Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways
Hành khách trên chuyến bay được nhận hoa và những món quà thủ công, lưu niệm có ý nghĩa từ Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways

Sự kiện không chỉ đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực của Việt Nam – Australia, mà còn là tín hiệu tích cực đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch TPHCM nói riêng.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của Hãng hàng không Bamboo Airways trong việc khai thác chuyến bay thẳng Melbourne – TP Hồ Chí Minh, qua đó đa dạng hóa lựa chọn và tối ưu hóa lợi ích của hành khách giữa hai quốc gia, điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác song phương giữa thành phố Melbourne và TP Hồ Chí Minh nói riêng và giữa Việt Nam và Australia nói chung.

Đây cũng là dịp thuận lợi để TP Hồ Chí Minh việc quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam – TP Hồ Chí Minh đến thị trường Australia – vốn là một trong những thị trường trọng điểm của TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua cũng như sắp tới. 

TP Hồ Chí Minh cũng là điểm đến hấp dẫn, là cửa ngõ thuận lợi để tiếp đón, trung chuyển hành khách, hàng hóa từ Australia đến các điểm nội địa Việt Nam và quốc tế.

Theo thống kê của ngành du lịch, Australia là quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300.000 người, trong đó chủ yếu tập trung tại thành phố Sydney (bang New South Wales) và thành phố Melbourne (bang Victoria). 

Australia luôn nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách du lịch cao đến Việt Nam. Mức chi tiêu cho du lịch của du khách Australia khi đến thăm các quốc gia Đông Nam Á cũng rất ấn tượng.

Năm 2018, lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Australia đạt 562.000 lượt. Đến năm 2019, con số này đạt hơn 383.000 lượt, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số quốc gia châu Á khác. Trong năm 2019, TPHCM cũng đã đón gần 300.000 lượt khách đến từ Australia.

Tuyến bay thẳng từ Melbourne, Australia đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh của Hãng hàng Không Bamboo Airways đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Việc mở thêm đường bay thẳng từ Melbourne, Australia đến TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đánh dấu mốc quan trọng hỗ trợ tích cực cho hoạt động phục hồi trở lại của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng.

“Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh luôn đồng hành với các hãng hàng không trong việc mở rộng thị trường du lịch trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút ngày càng nhiều lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam và TP Hồ Chí Minh.

Mong muốn các hãng hàng không nói chung và hãng hàng không Bambo Airways luôn chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển để mang lại sự tiện lợi nhất cho du khách trong và ngoài nước”, ông Hòa nhấn mạnh.

(Theo GD&TĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *