Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Intel tăng cường hợp tác về chuyển đổi số

GD&TĐ – Sáng 12/1, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp bà Alexis Crowell Helzer, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel phụ trách Bán hàng, Tiếp thị và Truyền thông.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón bà Alexis Crowell Helzer đến thăm và làm việc với Bộ GD&ĐT Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác kịp thời, quý báu mà Intel dành cho ngành Giáo dục Việt Nam thông qua các dự án số như dự án hỗ trợ máy tính cho học sinh những vùng khó khăn của Việt Nam trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Intel tăng cường hợp tác về chuyển đổi số ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ mang tính đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030.

Thứ trưởng đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Tập đoàn Intel sẽ tiếp tục được tăng cường. Phía Intel tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng hy vọng, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đặc biệt mong muốn Intel tham dự vào dự án tăng cường chất lượng giáo dục đại học do USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) tài trợ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Intel tăng cường hợp tác về chuyển đổi số ảnh 2
Bà Alexis Crowell Helzer phát biểu tại buổi làm việc.

Gửi lời cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã dành thời gian tiếp đón, bà Alexis Crowell Helzer cho biết Tập đoàn Intel vinh dự khi được hợp tác, hỗ trợ Bộ GD&ĐT Việt Nam và học sinh sinh viên Việt Nam không chỉ trong giáo dục mà còn trong đào tạo kỹ năng đáp ứng nhu cầu hiện nay của thị trường lao động.

Bà Alexis Crowell Helzer trao đổi, Tập đoàn Intel đã đầu tư vào ngành Giáo dục tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và đạt kết quả tốt. Vì vậy, tập đoàn mong muốn thúc đẩy chương trình hợp tác về chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục với Bộ GD&ĐT Việt Nam; từ đó hai bên có thể tiếp tục phối hợp hiệu quả và chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng trao đổi, thảo luận về nhiều nội dung cụ thể như: Chuyển giao kinh nghiệm, bài học mô hình chuyển đổi số giáo dục và đào tạo thành công tại Việt Nam; Thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục thông qua ứng dụng nền tảng công nghệ trên cơ sở Chương trình chuyển đổi số quốc gia về kinh tế số, chính phủ số, và xã hội số; Xây dựng chính sách hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với các sản phẩm của Intel, ưu đãi miễn phí cho ngành Giáo dục; Bồi dưỡng kỹ năng số cho học sinh, sinh viên và giáo viên; Giới thiệu sản phẩm, công nghệ số tiên tiến áp dụng cho ngành Giáo dục Việt Nam;…

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *