Australia ra mắt nền tảng việc làm cho sinh viên quốc tế

GD&TĐ – Nền tảng này là mô hình mạng lưới tìm việc làm đầu tiên dành cho sinh viên quốc tế tại NSW.

Hiện hơn 136 nghìn sinh viên quốc tế đang theo học tại NSW, Australia.
Hiện hơn 136 nghìn sinh viên quốc tế đang theo học tại NSW, Australia.

recommended byTÌM KIẾM QUẢNG CÁOGiảm giá sofa sang trọng: Giá có thể khiến bạn ngạc nhiênTÌM HIỂU THÊM×

Chính quyền bang New South Wales, Australia, đã phối hợp với tổ chức Study NSW ra mắt thị trường việc làm SEEK nhằm kết nối mạng lưới việc làm với sinh viên quốc tế.

Nền tảng SEEK hiện bao gồm bộ lọc “#NSW Jobs Connect” cho phép du học sinh tìm kiếm việc làm qua thông tin tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, xây dựng, sản xuất và công nghệ.

Bộ trưởng Doanh nghiệp, Đầu tư và Thương mại NSW, Alister Henskens, cho biết: “Chương trình đổi mới giúp sinh viên xác định các cơ hội việc làm phù hợp và liên kết các nhà tuyển dụng của NSW với nguồn tài năng mạnh mẽ, đa dạng và đáng tin cậy. Điều này giúp phát triển nền kinh tế và đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho NSW”.

Theo bà Vicky Drakousis, Giám đốc nhân sự của Công ty Bảo hiểm Allianz Australia, nền tảng mới cho phép doanh nghiệp khai thác nguồn tài năng mới, đồng thời mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế. Điều này góp phần mang lại môi trường đa dạng, phát triển cho Allianz.

Còn theo Kadi Taylor, người đứng đầu bộ phận Quan hệ chính phủ tại SEEK, nền tảng này là mô hình mạng lưới tìm việc làm đầu tiên dành cho sinh viên quốc tế tại NSW. Trước đây, nhiều nhà tuyển dụng không biết rằng sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm trong và sau khi học đại học, bỏ lỡ nguồn lao động chất lượng cao.

“Nền tảng SEEK nhằm mang sinh viên và nhà tuyển dụng sát lại gần nhau. Chúng tôi sẽ tăng cường tổ chức các sự kiện trực tiếp, tạo cơ hội và trang bị cho hai bên kiến thức lẫn kỹ năng để phát triển”, bà Taylor cho biết.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *