Anh cấp thị thực cho cử nhân 50 trường đại học hàng đầu thế giới

GD&TĐ – Từ khi rời Liên minh châu Âu, Anh đã chấm dứt ưu tiên dành cho công dân EU và triển khai hệ thống nhập cư dựa trên điểm xếp hạng từ trình độ chuyên môn, kỹ năng ngôn ngữ đến tính chất công việc.

Anh cấp thị thực cho sinh viên từ 50 trường tốp đầu thế giới.
Anh cấp thị thực cho sinh viên từ 50 trường top đầu thế giới.

Ngày 30/5, Anh thông báo cấp thị thực làm việc cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tốt nhất thế giới nhằm mở rộng hệ thống nhập cư hậu Brexit được thiết kế để thu hút nguồn lao động “giỏi nhất và sáng giá nhất”.

Từ khi rời Liên minh châu Âu, Anh đã chấm dứt ưu tiên dành cho công dân EU và triển khai hệ thống nhập cư dựa trên điểm xếp hạng từ trình độ chuyên môn, kỹ năng ngôn ngữ đến tính chất công việc… Tuy nhiên, nước này phải đối mặt với thị trường lao động giảm do Brexit và Covid-19.

Theo kế hoạch mới, sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân hoặc thạc sĩ từ 50 trường đại học hàng đầu thế giới có thể nộp đơn xin thị thực làm việc 2 năm, được phép mang theo thành viên gia đình. Với bằng tiến sĩ có thể xin thị thực 3 năm.

Bằng cấp có thời hạn không quá 5 năm trước ngày nộp đơn. Ứng viên cần nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh ở trình độ trung cấp.

Các trường đại học đủ điều kiện phải nằm trong các bảng xếp hạng toàn cầu của hai tổ chức giáo dục là Times Higher Education (THE) và Quacquarelli Symonds (QS).

Danh sách trường học đạt đủ điều kiện được Chính phủ Anh công bố đến từ Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Singapore, Pháp và Thụy Điển.

Bộ trưởng Tài chính Anh, Rishi Sunak, bày tỏ: “Chúng tôi muốn xây dựng tương lai bắt đầu từ hôm nay. Tôi kêu gọi sinh viên tận dụng cơ hội này để trau dồi sự nghiệp tại Anh”.

(Theo GD & TD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *